Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch

03/07/2018 01:33 PM | Kinh doanh

Đến nay, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, có hơn 218ha vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap được Mỹ cấp IRADS với 394 hộ sản xuất đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại 6 xã.

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 1.

Thu hoạch vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGap tại hộ gia đình ông bà Văn Hương, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 2.

Cơ sở thu mua Trâm Anh, phố Lường, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) mỗi ngày thu mua, sơ chế, đóng thùng nhựa bảo quản hơn 10 tấn quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Đây là một trong 7 cơ sở thu mua liên kết với doanh nghiệp Trung Quốc từ nhiều năm. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 3.

Thu hoạch vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGap tại một hộ gia đình ở xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Đến nay, huyện Lục Ngạn có hơn 218ha vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap được Mỹ cấp mã số IRADS với 394 hộ sản xuất đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại 6 xã gồm Hồng Giang, Kiên Lao, Tân Sơn, Giáp Sơn, Tân Mộc và Biên Sơn. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 4.

Vụ vải năm nay được mùa, được giá nên người trồng vải rất phấn khởi. Trừ chi phí sản xuất khoảng 20%, người trồng vải thu được lợi nhuận khoảng 80% tổng giá trị. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 5.

hu mua vải thiều tại một cơ sở ở phố Kim, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) để sơ chế, bảo quản và bán cho các thương nhân. Hiện tại, ở Bắc Giang có khoảng 1.650 thương nhân tập trung mua vải thiều, chủ yếu thu mua trên địa bàn của huyện Lục Ngạn. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

T

Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) là vùng sản xuất vải thiều lớn nhất cả nước, sản lượng năm 2018 ước đạt hơn 90.000 tấn, tăng hơn 30.000 tấn so với năm trước. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 6.

Cơ sở thu mua Hà Thúy, phố Lường, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) mỗi ngày thu mua, sơ chế, đóng thùng xốp để bảo quản gần 20 tấn quả vải tươi cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Đến thời điểm hiện tại, vải thiều Bắc Giang đã xuất khẩu đi 30 thị trường trên thế giới như EU, Nga, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singgapore, Thái Lan, Australia… (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 7.

Vùng vải thiều của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) hiện có hơn 217ha trồng để xuất khẩu theo tiêu chuẩn GlobalGap với 18 mã vùng được cấp tại 6 xã gồm Hồng Giang, Kiên Lao, Tân Sơn, Giáp Sơn, Tân Mộc và Biên Sơn. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 8.

Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) hiện có hơn 217ha vải thiều xuất khẩu theo tiêu chuẩn GlobalGap với 18 mã vùng được cấp tại 6 xã gồm: Hồng Giang, Kiên Lao, Tân Sơn, Giáp Sơn, Tân Mộc và Biên Sơn. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 9.

Cơ sở thu mua Hà Thúy, phố Lường, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) mỗi ngày thu mua, sơ chế, đóng thùng xốp để bảo quản gần 20 tấn quả vải tươi cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 10.

Phong trào sản xuất vải thiều sạch, an toàn theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ngày càng phát triển và nhân rộng; ý thức của người trồng vải không ngừng được nâng cao, nhờ đó, năng suất, chất lượng vải thiều của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tiếp tục được tăng lên, thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng với giá cao. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 11.

Giá vải vụ năm nay có xu hướng cao hơn vụ trước và ổn định hơn, nhờ đó, lợi nhuận của nông dân được đảm bảo hơn. Trừ chi phí sản xuất khoảng 20%, người trồng vải thu được lợi nhuận khoảng 80% tổng giá trị. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 12.

Giá vải vụ năm nay có xu hướng cao hơn vụ trước và ổn định hơn, nhờ đó, lợi nhuận của nông dân được đảm bảo hơn. Trừ chi phí sản xuất khoảng 20%, người trồng vải thu được lợi nhuận khoảng 80% tổng giá trị. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 13.

Vải thu hoạch được đưa đến các điểm thu mua để tiến hành vệ sinh, ướp lạnh, đóng thùng xốp bảo quản trước khi chuyển đi tiêu thụ trong nước hoặc xuất khẩu. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

 Hình ảnh vải thiều Lục Ngạn chín đỏ trong mùa thu hoạch - Ảnh 14.

Vải thu hoạch được đưa đến các điểm thu mua để tiến hành vệ sinh, ướp lạnh, đóng thùng xốp bảo quản trước khi chuyển đi tiêu thụ trong nước hoặc xuất khẩu. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Theo PV

Vietnam+

Từ khóa:  vải thiều, Lục Ngạn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm