Ông chủ Trung Nguyên bất ngờ nói: Tài sản ngân hàng chỉ là... bề nổi!

20/02/2019 02:12 PM | Thời sự

Ra tòa, vợ chồng ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên tiếp tục có những tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề chu cấp, nuôi dưỡng 4 người con và phân chia tài sản.

Ông chủ Trung Nguyên bất ngờ nói: Tài sản ngân hàng chỉ là... bề nổi!

Trưa 20-2, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên ) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) tiếp tục phần xét hỏi.

Hai phía đương sự đưa ra nhiều ý kiến trái ngược, tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề nuôi con và phân chia tài sản.

Hiện 2 người con lớn của vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đang sống ở Úc, 2 con nhỏ đang học tại một trường quốc tế tại Việt Nam.

Ông Vũ trình bày thực sự, ông muốn trực tiếp nuôi dạy và chăm sóc các con mà không cần bà Thảo chu cấp. Dù vậy, ông tôn trọng quyền tự quyết và nguyện vọng của 4 người con. Ông không cần tiền.

"Tôi tôn trọng quyền tự quyết định của các con" – ông Vũ khẳng định trước tòa.

 Ông chủ Trung Nguyên bất ngờ nói: Tài sản ngân hàng chỉ là... bề nổi!  - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng tình với yêu cầu cấp dưỡng nuôi con vợ đưa ra

Ông Vũ cho rằng bà Thảo dùng quyền lực điều khiển, chi phối nhiều việc trong công ty. Số tài sản trong ngân hàng được đưa vào hồ sơ để phân chia trong vụ án ly hôn chỉ là "bề nổi".

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giữ nguyên yêu cầu ly hôn. Bà Thảo đề nghị tòa án quyết định bà là người có quyền nuôi dưỡng các con. Cùng đó, ông Vũ phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con với khoản chi phí cấp dưỡng cho một người con tương đương 5% số cổ phần Trung Nguyên.

Song, ông Vũ chỉ đồng ý hàng năm, ông sẽ chu cấp mỗi con khoản chi phí bằng 2,5% số cổ phần.

Trước đó, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích nguyên đơn đề nghị HĐXX triệu tập đại diện Công ty thẩm định giá Sài Gòn nhằm làm rõ chứng thư thẩm định giá trong vụ án và xác định bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách cổ đông các công ty thuộc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án. Tuy nhiên, luật sư phía bị đơn cho rằng việc triệu tập công ty giám định là không bắt buộc và không cần thiết.

Phản hồi, HĐXX nhận thấy chưa cần thiết phải triệu tập công ty thẩm định tham gia phiên xử.

Đặc biệt, yêu cầu phản tố phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ đưa ra tại tòa thu hút nhiều sự quan tâm.

Theo đó, năm 2016, sau khi TAND TP HCM thụ lý vụ việc, ông Vũ có yêu cầu phản tố về các khoản tiền tại ngân hàng, bất động sản tại TP HCM, Úc và tài sản trong một số công ty. Sau đó, bị đơn rút một phần yêu cầu phản tố. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, bị đơn giữ nguyên yêu cầu phản tố ban đầu.

Đại diện VKSND TP cho rằng trước khi diễn ra phiên xử, ông Vũ đã rút một phần yêu cầu phản tố. Do đó, cơ quan xét xử chưa thu thập chứng cứ và chưa tiến hành hòa giải đối với những yêu cầu phản tố ông Vũ rút trước đó.

Theo Di Lâm

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Công Phượng lập công ty riêng, uỷ quyền Viên Minh quản lý và khai thác thương mại

Viên Minh giữ chức vụ Quản lý công ty do được Công Phượng - người đại diện pháp luật uỷ quyền. Cô thay anh điều hành Công ty chuyên về tiếp thị thể thao có tên viết tắt là PM (Phượng Minh - PV).

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Đọc thêm