Hiểu thấu tâm can chính mình qua bài test tâm lý thú vị của bác sĩ thần kinh người Áo

17/01/2017 21:57 PM | Công nghệ

Chỉ với 8 câu hỏi trong bài test tâm lý đơn giản, bạn sẽ như đọc vị được chính con người mình vậy.

Khám phá bản thân mình để hiểu được mình muốn gì, đâu là thế mạnh của bản thân từ đó biết cách vận dụng hiệu quả và tiến xa hơn trong cuộc sống là mục tiêu của không ít người.

Tuy nhiên đâu phải ai cũng có thể hiểu được thấu tâm can con người mình. Vì thế, những bài tâm lý sẽ phần nào giúp bạn đọc vị được chính bản thân mình.

Dưới đây là một trong những bài test tâm lý thú vị của bác sĩ thần kinh và tâm lý người Áo - Sigmund Freud - cha đẻ của phân tâm học cổ điển.

Hình ảnh nhà tâm lý học Sigmund Freud.
Hình ảnh nhà tâm lý học Sigmund Freud.

Một trong những quy tắc cơ bản của bài kiểm tra tâm lý này là bạn hãy tắt logic đi, bật trí tưởng tượng lên và viết ra những gì bạn cảm thấy, các điều lóe lên trong đầu bạn trước tiên. Nếu bạn vô tình có cùng 1 câu trả lời cho những câu hỏi khác nhau cũng không sao cả.

Một điểm lưu ý mà bạn buộc phải nhớ đó là "KHÔNG đọc hết tất cả các câu hỏi CÙNG MỘT LÚC mà hãy ĐỌC LẦN LƯỢT và ngẫm nghĩ về nó".

Bạn nên viết ra càng chi tiết càng tốt và làm chính xác theo hướng dẫn ở trong ngoặc đơn nhé! Chú ý rằng, nếu câu hỏi có lời gợi ý là bạn cảm thấy gì? Như thế nào - mà bạn lại miêu tả cảnh những gì bạn thấy thì sẽ không chính xác. Vì thế hãy cứ chậm rãi đọc, suy ngẫm và trả lời chính xác yêu cầu đề ra.

Và giờ thì bạn đã sẵn sàng giấy bút chưa, chúng ta BẮT ĐẦU đi tìm câu trả lời "Tôi là ai" với lần lượt 8 câu hỏi.

1. Bạn đang nhìn chăm chú vào bãi biển. Bạn cảm thấy như thế nào? (Hãy nhắm mắt lại và nói xem bạn ấn tượng, hay có cảm nhận đầu tiên về bãi biển này ra sao? Tuyệt đối không tả cảnh bạn đang nhìn thấy).

2. Giờ thì bạn đang đi bộ băng qua khu rừng, bạn chờ đợi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Bạn thấy điều gì thế? (Hãy viết ra những gì bạn cảm thấy trong tâm trí, trong tiềm thức chứ không phải tả cảnh bạn thấy đâu nhé!)

3. Có 1 đàn chim hải âu bay ngang qua trên đầu bạn kìa. Bạn đang nghĩ gì về chúng thế? (Viết ra những gì bạn nghĩ về chúng, tuyệt đối không mô tả chim hải âu này nhé!).

4. Bạn đang chiêm ngưỡng 1 đàn ngựa đi ngang qua kìa. (Viết điều đầu tiên hiện lên trong đầu bạn đi nào. Bạn nghĩ gì vậy, nhớ là không tả chúng đâu đấy!)

5. Bạn đang lạc bước ở sa mạc và có 1 bức tường lớn chắn trước mặt hiện ra. Bức tường chỉ có 1 chiếc lỗ nhỏ, nhìn qua chiếc lỗ này bạn thấy 1 ốc đảo đang hiện ra. (Bạn sẽ làm gì đầu tiên nào? Lưu ý là bạn sẽ làm gì chứ không phải là bạn đang nghĩ gì đâu).

6. Khi đã cảm thấy mệt lử đừ vì đi bộ dài trên sa mạc, tự nhiên bạn phát hiện thấy cái bình nước lạ.(Bạn sẽ làm gì đầu tiên? Hãy viết về chuỗi hành động của bạn nhé!)

7. Tưởng tượng xem bạn đang bị lạc trong rừng lúc trời tối, bỗng bạn phát hiện thấy có ngôi nhà sáng đèn phía trước. (Bạn sẽ làm gì? Bật mí cho tớ nghe nào).

Bạn bị lạc trong rừng - bỗng bạn phát hiện thấy có ngôi nhà sáng đèn phía trước. Bạn sẽ làm gì?

8. Cuối cùng, bạn đang lang thang ở trên con đường mịt mù sương khói. (Hãy mô tả hành động và cách sẽ xử sự của bạn trong tình huống xem sao?)

Bạn đã hoàn thành chuỗi câu hỏi này rồi phải không? Bạn viết chi tiết rồi chứ? Nếu rồi thì hãy cùng so sánh với ĐÁP ÁN dưới đây.

1. Đáp án câu 1 sẽ tiết lộ: Thái độ của bạn với cuộc sống, những cảm nhận và cảm giác về cuộc sống đang tồn tại xảy ra xung quanh bạn.

2. Câu trả lời số 2 sẽ bật mí cho bạn biết cảm xúc thật của mình với gia đình mình.

3. Việc nhìn thấy đàn chim hải âu bay qua nói cho bạn hay thái độ của mình đối với phụ nữ. Đó là sự quan tâm, chăm sóc nuông chiều hay dửng dưng.

4. Tưởng chừng việc đàn ngựa đi qua sẽ chẳng liên quan nhưng nó tiết lộ chính xác thái độ của bạn với đấng mày râu.

5. Đáp án câu số 5 - sẽ nói cho mọi người biết mục đích sống của chính con người mình cũng như những lý giải giúp giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

6. Cách bạn chọn bình nước bỗng xuất hiện trên sa mạc sẽ "bật mí" về những lựa chọn "người ấy", đối tác, bạn bè cho mình.

7. Bạn đã thật sự sẵn sàng cho cuộc hôn nhân phía trước chưa? Câu trả lời số 7 sẽ tiết lộ phần nào đấy!

8. Đáp án câu 8 sẽ nói cho bạn hay thái độ của chính con người mình trước cái chết.

Kết quả của bài test đòi hỏi bạn phải suy nghĩ thật kỹ, trả lời chính xác theo cảm nhận, chứ không đơn giản là mô tả hời hợt sự kiện đang diễn ra.

Bạn thấy đúng không nào, hãy like và share nếu bạn thấy đúng nhé!

Cùng chuyên mục
XEM