Hết nguyên liệu, cửa hàng vẫn “ráng” bán suất mì spaghetti với… nước mắm và thịt luộc khiến dân tình choáng váng: Cố đấm ăn xôi vừa!

07/12/2019 04:31 PM | Thời sự

Đây còn gọi là mì spaghetti được không?

Hết nguyên liệu, cửa hàng vẫn “ráng” bán suất mì spaghetti với… nước mắm và thịt luộc khiến dân tình choáng váng: Cố đấm ăn xôi vừa!

Dù là món truyền thống của nước Ý xa xôi, nhưng spaghetti lại khá được ưa chuộng ở các nước châu Á như Việt Nam. Từ các nhà hàng cao cấp cho đến cửa hàng bình dân, quán ăn xe đẩy… đâu đâu cũng thấy bán món mì spaghetti để phục vụ khách Việt. Có lẽ vì đây là một món mì sợi - kiểu thức ăn quen thuộc và dễ ăn với người châu Á nên mới phổ biến rộng rãi như vậy.

Mì spaghetti ở Việt Nam có khá nhiều phiên bản để phù hợp với khẩu vị và túi tiền của người mua, nhưng nhìn chung những nguyên liệu cơ bản thì vẫn phải có, bao gồm: mì ống, thịt băm và sốt cà chua. 

Thế nhưng, hộp mì spaghetti dưới đây sẽ khiến nhiều người phải nghĩ lại:

Hết nguyên liệu, cửa hàng vẫn “ráng” bán suất mì spaghetti với… nước mắm và thịt luộc khiến dân tình choáng váng: Cố đấm ăn xôi vừa! - Ảnh 1.

Vâng, đây là một suất mì spaghetti với thịt luộc (có mỡ) và nước mắm. Nguồn: Catt Linh Phuong.

Hộp mì này đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH, xuất phát từ bài đăng của một cô gái trẻ là người mua suất mì cuối của một cửa hàng địa phương. Theo đó, vì đã hết sốt cà chua và thịt băm, nên người bán hàng đã “tỉnh bơ” chế biến mì “spaghetti” với nước mắm và thịt luộc cho cô gái…

Hết nguyên liệu, cửa hàng vẫn “ráng” bán suất mì spaghetti với… nước mắm và thịt luộc khiến dân tình choáng váng: Cố đấm ăn xôi vừa! - Ảnh 2.

Nguyên văn cuộc đối thoại của người bán hàng và cô gái được cô thuật lại trên Facebook cá nhân.

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chia sẻ rộng rãi của cư dân mạng, các fanpage giải trí cũng re-up lại bức ảnh này với những caption chế cháo. Dưới phần bình luận, nhiều người đã bày tỏ sự “thương cảm” dành cho cô gái:

- N.T.Lan: “Sao em hiền thế? Cô bán hàng có giảm tiền cho em không?”.

- Ô.Thuần: “Bán được thì cũng xin ạ chị bán hàng, làm ăn không có tâm gì cả! Thấy mà tức, bạn public địa chỉ quán xem nào”.

- V.T.Hoà: “Mình từng ăn spaghetti với sốt socola, với xì dầu, nhưng đến level này thì… Thôi chia buồn với bạn, miếng ăn thôi cũng khổ”.

Hết nguyên liệu, cửa hàng vẫn “ráng” bán suất mì spaghetti với… nước mắm và thịt luộc khiến dân tình choáng váng: Cố đấm ăn xôi vừa! - Ảnh 3.

Một suất mì spaghetti ở 1 quán vỉa hè tại Quận 1, Sài Gòn. Tuy không cầu kỳ như trong nhà hàng nhưng cũng có đủ các nguyên liệu cơ bản.

Hết nguyên liệu, cửa hàng vẫn “ráng” bán suất mì spaghetti với… nước mắm và thịt luộc khiến dân tình choáng váng: Cố đấm ăn xôi vừa! - Ảnh 4.

Còn đây là phần spaghetti trong nhà hàng nhỏ.

Hết nguyên liệu, cửa hàng vẫn “ráng” bán suất mì spaghetti với… nước mắm và thịt luộc khiến dân tình choáng váng: Cố đấm ăn xôi vừa! - Ảnh 5.

Như này thì chả hiểu còn là spaghetti được không nữa?

Theo GIA HIỂN

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm