Hết mang nhà, sếp Thành Thắng lợi Group đem “mỹ nhân kế” chiêu dụ chàng Thủ khoa Cao đẳng FPT

03/12/2020 07:30 PM | Kinh doanh

Không muốn mất ứng viên tiềm năng về tay sếp khác, bên cạnh màn chiêu dụ quen thuộc “không có gì ngoài nhà”, sếp Thành còn đem “mỹ nhân kế” để lôi kéo chàng Thủ khoa Cao đẳng FPT về với đội của mình.

Hết mang nhà, sếp Thành Thắng lợi Group đem “mỹ nhân kế” chiêu dụ chàng Thủ khoa Cao đẳng FPT

Tập 4 "Cơ hội cho ai? – Whose chance?" mùa 2 vừa lên sóng ngày 28/11/2020 chứng kiến màn tranh giành quyết liệt ứng Lê Mạnh Cường (25 tuổi) với hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc phát triển phần mềm di động, website giữa sếp Dương Long Thành (Thắng Lợi Group) và sếp Hoàng Nam Tiến (FPT telecom). Vượt qua đàn anh, Mạnh Cường là cái tên được đi tiếp vào vòng trong và trở thành ứng viên tiềm năng được các sếp có mặt trong chương trình sẵn sàng "trải thảm" mời đầu quân về công ty của mình.

Dù có tuổi đời còn khá trẻ, thế nhưng ngay từ những ngày đầu tiên ngồi trên giảng đường, Mạnh Cường đã bắt đầu đi làm và thực tập tại các công ty công nghệ với mong muốn tích lũy kinh nghiệm thực tế, "Em muốn học nhiều hơn nữa những điều tinh túy và cốt lõi của nhân loại" – chàng lập trình 25 tuổi chia sẻ. Bắt được sóng từ ứng viên khi có cùng xuất phát điểm tương đồng, sếp Dương Long Thành (Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group) tiết lộ ngày trước bản thân sếp cũng từng theo học lập trình trước khi bất ngờ rẽ hướng sang ngành bất động sản. Nói về lý do chọn bất động sản là bến đỗ cho sự nghiệp của mình, doanh nhân 8x cho rằng: "bất động sản là ngành thay đổi bộ mặt đất nước nhanh nhất". Và chỉ khi làm bất động sản, sếp Thành mới có thể thực hiện được hoài bão lớn của đời chính là tạo ra những giá trị sống đích thực cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Mang tiêu chí, trao cơ hội, tìm kiếm ứng viên tài năng về với hệ thống của mình, sếp Thành liên tục đưa ra những lời khuyên thực tế, đánh thẳng vào tâm lý chung của nhiều bạn trẻ hiện nay "tôi có lời khuyên cho Cường là hãy sống với đam mê, nhưng hãy thực dụng và thực tế. Hãy trả lời câu hỏi, bao giờ mình mua được nhà?" – sếp Thành nhắn nhủ.

Hết mang nhà, sếp Thành Thắng lợi Group đem “mỹ nhân kế” chiêu dụ chàng Thủ khoa Cao đẳng FPT - Ảnh 1.

Tham gia "Whose Chance – Cơ hội cho ai" mùa 2, Sếp Dương Long Thành được khán giả biết đến với slogan "anh không có gì ngoài nhà"

Với định hướng phát triển trong những năm tiếp theo đó là mở rộng quy mô kinh doanh, song song với việc kiện toàn hệ thống nhân sự nòng cốt. Ngay từ những ngày đầu tham gia chương trình, sếp Dương Long Thành đã không ít lần bày tỏ quan điểm về việc tìm kiếm những nhân tài về với hệ thống của mình thông qua chương trình.

Trong trường hợp của Mạnh Cường, nhận thấy ứng viên có nhiều tiềm năng, đáp ứng được những tiêu chí tuyển dụng của Thắng Lợi Group, Sếp Thành lần lượt tung chiêu lôi kéo ứng viên từ việc mua nhà với giá ưu đãi nội bộ, chính sách lương thưởng khi về làm việc cùng Thắng Lợi Group. Thậm chí nhận thấy chưa đủ sức thuyết phục, sếp còn sử dụng đến cả "mỹ nhân kế" để quyết tâm chiêu mộ bằng được chàng lập trình trẻ tuổi: "Nếu em gia nhập, em sẽ được tiếp xúc với 200 bạn nữ xinh đẹp, vẫn đang độc thân. Dân lập trình là hay FA lắm. Nếu em về Thắng Lợi, em sẽ là mặt trời. Còn nếu về với FPT, thì em chỉ là 1 ngôi sao trong hàng vạn những ngôi sao khác".

Hết mang nhà, sếp Thành Thắng lợi Group đem “mỹ nhân kế” chiêu dụ chàng Thủ khoa Cao đẳng FPT - Ảnh 2.

Màn tranh giành ứng viên giữa hai sếp càng trở nên căng thẳng hơn khi sếp Tiến cũng đưa ra những chính sách phúc lợi và đãi ngộ dành cho ứng viên nếu có cơ hội cùng hợp tác. Nhận được rất nhiều lời hứa về mức đãi ngộ, cơ hội phát triển tốt sau khi gia nhập tổ chức từ các sếp. Sau một thời gian cân nhắc, dù bày tỏ sự biết ơn về những tình cảm cũng như đại ngộ mà sếp Thành dành cho mình, Mạnh Cường vẫn đành nói lời từ chối và quyết định gia nhập đội của sếp Tiến.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm