Hết hồn với những "góc khuất" trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết

04/08/2019 01:52 PM | Sống

Bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ về công việc làm blog du lịch sau khi biết tất cả những điều này.

Hết hồn với những "góc khuất" trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết

"Bạn có thể làm những điều bạn muốn, đi những nơi bạn thích, không phải làm những công việc văn phòng nhàm chán..." - Đó là tất cả những điều mà người ta thường mô tả về nghề travel blogger . Thế nhưng, bạn có thực sự biết được tất cả những câu chuyện đằng sau mỗi bức hình du lịch xịn xò được các blogger đăng tải trên MXH? Liệu, cuộc sống phía sau chiếc máy ảnh của họ có thực sự thú vị như những gì mà chúng ta được nhìn thấy không?

Dưới đây chính là những sự thật ít người biết về cuộc sống và tính chất công việc của các blogger du lịch:

Không có thu nhập ổn định

Qui tắc chung dành cho những travel blogger vừa mới khởi vào nghề đó chính là: Bạn sẽ không bao giờ có tiền trong vài năm đầu tiên làm việc. Cũng dễ hiểu thôi, bởi chẳng có nhà đầu tư hay nhãn hàng nào lại chịu chi tiền quảng cáo cho một người chưa đủ tiếng tăm cả. Bạn phải chứng mình bản thân là một khoản đầu tư đi đã.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Đối với các blogger du lịch lâu năm, chuyện kiếm được nhiều tiền vào hôm nay còn ngày mai rỗng túi đã là "cơm bữa". Quan trọng là bạn phải biết cách chi tiêu một cách khôn ngoan và hợp lí.

Luôn phải làm việc suốt 24 giờ chứ không phải chỉ vài tiếng mỗi ngày

Vận hành một blog du lịch không chỉ đơn thuần chỉ là viết bài đăng trên trang web. Đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Thực tế, bạn phải trả lời hàng trăm email mỗi ngày, đàm phán với các nhãn hàng để kí kết hợp đồng quảng cáo, chỉnh sửa ảnh và video, đồng thời phải liên tục tương tác với fan và các blogger khác.

Chỉ được cảm nhận thế giới qua ống kính máy ảnh và luôn phụ thuộc vào các thiết bị điện tử

Nếu bạn là một blogger, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể thưởng thức đồ ăn ngon hay ngắm cảnh trọn vẹn được. Bởi lúc nào xung quanh bạn cũng là máy ảnh, máy quay cùng rất nhiều thứ đồ điện tử linh tinh khác. Thế nên, trước khi đi đâu, ăn gì, bạn phải để ống kính "thưởng thức" trước.

Họ phải làm cho mọi thứ trông đẹp hơn so với thực tế

Làm blogger, cũng đông nghĩa với việc đôi khi bạn phải "dối lòng" một chút để mọi thứ mà bạn chia sẻ trở nên hấp dẫn và có giá trị hơn với công chúng.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Không có thời gian dành cho người thân và bạn bè

Những chuyến đi nối tiếp những chuyến đi. Đó cũng là lí do khiến bạn không có thời gian để gặp gỡ bạn bè hay người thân. Chưa kể sau mỗi chuyến đi, bạn phải bỏ thời gian xử lí biết bao nhiêu là công đoạn hậu kì để cho ra thành phẩm blog như ý nữa cơ.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc ư? Đó là chuyện không thể!

Sự tự do và thời gian của bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào lịch trình chuyến đi. Thế nên, nếu bạn muốn hẹn hò đúng nghĩa hay bắt đầu một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc sẽ rất khó. Khả năng cao là bạn phải "ế" hơi lâu đấy.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Kí ức về những chuyến đi trở nên mờ nhạt

Bạn không thể thưởng thức những chuyến đi một cách trọn vẹn vì trong đầu luôn sãn tâm thế làm việc. Nào là quay video, chụp hình, review về trải nghiệm của mình... Chừng đó cũng đủ để chuyến đi của bạn trở nên mờ nhạt trong kí ức.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ: Unsplash


Theo BONLIVE

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

[Bí mật phòng Sếp] Nữ Chủ tịch nặng 20kg, ngồi xe lăn kiếm tiền tỷ bên chiếc bàn làm từ vỏ hộp bánh

Kinh doanh chưa bao giờ là việc đơn giản. Nhưng Nguyễn Thị Vân nói: kinh doanh rất nhàn. Nó giống như cách cô nói về tất cả mọi việc xảy ra trong cuộc sống của mình trong 30 năm qua.

Đọc thêm