Hết hồn với những "góc khuất" trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết

04/08/2019 01:52 PM | Sống

Bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ về công việc làm blog du lịch sau khi biết tất cả những điều này.

Hết hồn với những "góc khuất" trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết

"Bạn có thể làm những điều bạn muốn, đi những nơi bạn thích, không phải làm những công việc văn phòng nhàm chán..." - Đó là tất cả những điều mà người ta thường mô tả về nghề travel blogger . Thế nhưng, bạn có thực sự biết được tất cả những câu chuyện đằng sau mỗi bức hình du lịch xịn xò được các blogger đăng tải trên MXH? Liệu, cuộc sống phía sau chiếc máy ảnh của họ có thực sự thú vị như những gì mà chúng ta được nhìn thấy không?

Dưới đây chính là những sự thật ít người biết về cuộc sống và tính chất công việc của các blogger du lịch:

Không có thu nhập ổn định

Qui tắc chung dành cho những travel blogger vừa mới khởi vào nghề đó chính là: Bạn sẽ không bao giờ có tiền trong vài năm đầu tiên làm việc. Cũng dễ hiểu thôi, bởi chẳng có nhà đầu tư hay nhãn hàng nào lại chịu chi tiền quảng cáo cho một người chưa đủ tiếng tăm cả. Bạn phải chứng mình bản thân là một khoản đầu tư đi đã.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Đối với các blogger du lịch lâu năm, chuyện kiếm được nhiều tiền vào hôm nay còn ngày mai rỗng túi đã là "cơm bữa". Quan trọng là bạn phải biết cách chi tiêu một cách khôn ngoan và hợp lí.

Luôn phải làm việc suốt 24 giờ chứ không phải chỉ vài tiếng mỗi ngày

Vận hành một blog du lịch không chỉ đơn thuần chỉ là viết bài đăng trên trang web. Đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Thực tế, bạn phải trả lời hàng trăm email mỗi ngày, đàm phán với các nhãn hàng để kí kết hợp đồng quảng cáo, chỉnh sửa ảnh và video, đồng thời phải liên tục tương tác với fan và các blogger khác.

Chỉ được cảm nhận thế giới qua ống kính máy ảnh và luôn phụ thuộc vào các thiết bị điện tử

Nếu bạn là một blogger, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể thưởng thức đồ ăn ngon hay ngắm cảnh trọn vẹn được. Bởi lúc nào xung quanh bạn cũng là máy ảnh, máy quay cùng rất nhiều thứ đồ điện tử linh tinh khác. Thế nên, trước khi đi đâu, ăn gì, bạn phải để ống kính "thưởng thức" trước.

Họ phải làm cho mọi thứ trông đẹp hơn so với thực tế

Làm blogger, cũng đông nghĩa với việc đôi khi bạn phải "dối lòng" một chút để mọi thứ mà bạn chia sẻ trở nên hấp dẫn và có giá trị hơn với công chúng.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Không có thời gian dành cho người thân và bạn bè

Những chuyến đi nối tiếp những chuyến đi. Đó cũng là lí do khiến bạn không có thời gian để gặp gỡ bạn bè hay người thân. Chưa kể sau mỗi chuyến đi, bạn phải bỏ thời gian xử lí biết bao nhiêu là công đoạn hậu kì để cho ra thành phẩm blog như ý nữa cơ.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc ư? Đó là chuyện không thể!

Sự tự do và thời gian của bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào lịch trình chuyến đi. Thế nên, nếu bạn muốn hẹn hò đúng nghĩa hay bắt đầu một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc sẽ rất khó. Khả năng cao là bạn phải "ế" hơi lâu đấy.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Kí ức về những chuyến đi trở nên mờ nhạt

Bạn không thể thưởng thức những chuyến đi một cách trọn vẹn vì trong đầu luôn sãn tâm thế làm việc. Nào là quay video, chụp hình, review về trải nghiệm của mình... Chừng đó cũng đủ để chuyến đi của bạn trở nên mờ nhạt trong kí ức.

Hết hồn với những góc khuất trong nghề travel blogger mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ: Unsplash


Theo BONLIVE

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm