Hé lộ thưởng Tết 2019 ở một số ngân hàng

14/01/2019 04:49 PM | Kinh doanh

Tại một ngân hàng rất lớn và làm ăn cực tốt trong năm 2018, nhân viên nhà băng này cho biết riêng Tết Dương lịch vừa rồi đã được nhận thưởng từ 3-6 tháng lương tùy vị trí...

Hé lộ thưởng Tết 2019 ở một số ngân hàng

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cũng là thời điểm người lao động đang mong ngóng nhận những đồng tiền thưởng sau cả một năm làm việc miệt mài. Hầu hết các doanh nghiệp đã báo cáo về chính sách lương thưởng và mặt bằng chung là khá hơn năm trước. Chẳng hạn ở Tp. Hồ Chí Minh, mức thưởng Tết bình quân năm nay tăng 30% so với năm ngoái, cao nhất là 1,17 tỷ đồng thuộc về một tổ chức tín dụng có vốn nước ngoài. Ở Hà Nội và Thái Nguyên, mức thưởng Tết năm nay tăng 4 – 10% và mức cao nhất là trên dưới 400 triệu đồng, ở Quảng Nam thưởng cao nhất hơn 600 triệu đồng…

Nhưng có lẽ việc thưởng tết ở các ngân hàng là được chú ý hơn cả. Nguyên nhân là bởi người làm ngân hàng thường được "nhận rất nhiều tiền" mỗi dịp Tết đến xuân về. Có nhiều lý giải của người trong ngành rằng khoản tiền nhận dịp Tết không hoàn toàn là thưởng, mà là do phần lương kinh doanh họ chưa lĩnh hết trong các tháng của năm, đến hết năm mới quyết toán và lĩnh một cục sau Tết Dương lịch và thường rơi vào ngay sát Tết âm lịch. Tuy nhiên, nhiều người cũng thừa nhận thực tế ở các ngân hàng, ngoài mức lương kinh doanh như trên thì mức thưởng cũng là những con số đáng mơ ước.

Tại một ngân hàng rất lớn và làm ăn cực tốt trong năm 2018, nhân viên nhà băng này cho biết riêng Tết Dương lịch vừa rồi đã được thưởng từ 3-6 tháng lương tùy vị trí, và cô hi vọng dịp Tết âm lịch còn được thưởng lớn hơn nữa. Người này còn tiết lộ như năm ngoái tết âm ở chi nhánh của cô hầu hết được thưởng 4 – 6 tháng lương.

Phó Tổng giám đốc của một ngân hàng cổ phần tầm trung có trụ sở ở Tp. Hồ Chí Minh trong khi đó cũng chia sẻ, năm nay ngân hàng làm ăn khá hơn các năm trước nên cũng sẽ thưởng lớn cho cán bộ nhân viên. "Mức thưởng cụ thể tôi chưa thể tiết lộ, nhưng sẽ là mức cao nhất từ trước tới nay của ngân hàng", vị này cho biết.

Tại một ngân hàng cổ phần lớn cũng có trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh, năm 2018 ngân hàng đạt kết quả kinh doanh tốt nhất trong 3 năm trở lại đây, lãnh đạo ngân hàng tiết lộ sẽ có mức thưởng tốt hơn. Được biết năm ngoái ngân hàng ngoài tháng lương thứ 13 chi trả cho nhân viên, còn thưởng thêm 1-3 tháng lương cho người lao động.

Trong khi đó tại một ngân hàng cổ phần tư nhân lớn khác có trụ sở ở Hà Nội, lãnh đạo nhà băng này cho biết sau ngày 15/1 mới lãnh đạo mới họp nhưng khả năng sẽ không cao bằng năm trước. Được biết năm 2018 ngân hàng không đạt chỉ tiêu đặt ra ban đầu. Nhân viên ở nhà băng này thậm chí còn lo lắng sẽ không có thưởng ngoại trừ tháng lương thứ 13.

Ở một ngân hàng rất lớn khác, mức thưởng Tết năm nay không được nhân viên ngân hàng kỳ vọng nhiều do hoạt động kinh doanh cũng kém hơn dự kiến. Một cán bộ có thâm niên 4 năm ở ngân hàng này tiết lộ, mức thưởng Tết Dương lịch vừa rồi chỉ chưa đến 2 triệu đồng cho nhân viên, nên dù có "đau lòng" cũng không trông chờ sẽ thưởng to dịp Tết âm.

Vietcombank thưởng lớn cho các chi nhánh xuất sắc

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) vừa công bố thưởng cho các đơn vị hoạt động xuất sắc. Theo đó, 2 chi nhánh là Vietcombank Sở giao dịch và chi nhánh TP.HCM có kết quả hoạt động xuất sắc và được thưởng tập thể 3 tỷ đồng mỗi đơn vị; 15 chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được thưởng 1,5 tỷ đồng mỗi đơn vị; 20 chi nhánh nhận danh hiệu đơn vị tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ với mức tiền thưởng cho các tập thể là 1 tỷ đồng/1 đơn vị; các chi nhánh khác tùy theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ được thưởng 200 - 500 triệu đồng.

Ngân hàng Hàng Hải thưởng giò lụa, bánh chưng và 1 tháng lương cho nhân viên

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố về chính sách phúc lợi mới, lần đầu tiên được áp dụng tại nhà băng này. Theo đó, Chủ tịch MSB đã quyết định bổ sung khoản thưởng mới tương đương 1 tháng lương bình quân (theo thời gian làm việc thực tế) khi thỏa mãn hai điều kiện: ngân hàng hoàn thành kế hoạch kinh doanh hàng năm và cán bộ nhân viên có đánh giá xếp loại và dự kiến xếp loại từ B trở lên. Lý do thưởng là ngân hàng hoạt động tốt, đạt lợi nhuận vượt 1.000 tỷ đồng trong năm 2018.

Khoản trên được chi trả ngay sau Tết Dương lịch và hoàn toàn độc lập với khoản thưởng hiệu suất theo kết quả kinh doanh và xếp loại cá nhân.

Phía công đoàn MSB cũng thông báo sẽ trích quỹ công đoàn chi tặng quà Tết bằng hiện vật (giò chả, bánh chưng và các phần quà khác phù hợp văn hóa địa phương) với mức chi ngân sách tối đa 200.000 đồng/người.

Ngoài khoản thưởng nói trên, theo quy định hàng năm của MSB, ngân hàng còn chi các khoản tạm ứng trước Tết Âm lịch và quyết toán thưởng hiệu suất khi hết quý 1 năm kế tiếp.

Theo Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  thưởng tết, ngân hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gojek xóa sổ thương hiệu GoViet, hợp nhất với công ty mẹ

GoViet của Việt Nam và Get của Thái Lan sẽ có cùng tên và nền tảng ứng dụng như công ty mẹ.

NÓNG: Thủ tướng Pháp từ chức

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đệ đơn từ chức hôm 3-7, chỉ vài ngày sau khi được bầu lại làm thị trưởng TP Le Harve.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Đọc thêm