Hé lộ mức giá vắc-xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc

19/08/2020 08:02 PM | Thời sự

19 của Trung Quốc dự kiến sẽ được phân phối rộng rãi từ cuối năm nay với mức giá “không quá cao”.

Hé lộ mức giá vắc-xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc

Nhật báo Guangming dẫn lời ông Liu Jingzhen, Chủ tịch Tập đoàn dược quốc gia Trung Quốc Sinopharm, hôm qua 18/8 cho biết vắc-xin ngừa COVID-19 do tập đoàn này phát triển đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 -  bước cuối cùng trước khi được phép sử dụng trên người.

Ông Liu cho hay, vắc-xin của Sinopharm có thể được phân phối rộng rãi từ tháng 12 năm nay, tròn một năm sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán( Trung Quốc).

Theo quan chức của Sinopharm, để có miễn dịch, mỗi người cần tiêm 2 liều vắc-xin và mức giá sẽ “không quá cao”. Ông Liu cho biết:  “Ước tính giá mỗi mũi tiêm khoảng vài trăm Nhân dân tệ, giá 2 mũi tiêm sẽ không quá 1.000 Nhân dân tệ (144 USD)”,

Thông tin trên được đưa ra sau khi Trung Quốc cấp bằng sáng chế cho vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên có tên gọi Ad5-nCoV. Đây là một loại vắc-xin nữa của Trung Quốc, do công ty dược CanSino Biologics nghiên cứu, phát triển.

Ad5-nCoV sẽ được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ở Ả rập Xê út và Mexico. Ngoài ra, CanSino Biologics được cho là cũng hy vọng sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với vắc-xin này ở Brazil, Chile và Nga.

Nhiều nước trên thế giới đang chạy đua phát triển vắc-xin ngừa COVID-19, trong đó Mỹ dự kiến sẽ có vắc-xin vào cuối năm nay.

Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn vắc-xin ngừa COVID-19 có tên gọi Sputnik V. Vắc-xin này hiện mới chỉ hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2, trong khi giai đoạn 3 được tiến hành sau khi phê chuẩn.

Theo hãng tin TASS, ông Alexey Repik, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty dược R-Pharm của Nga, cho biết hai liều vắc-xin Sputnik V trên thị trường xuất khẩu sẽ có giá ít nhất 10 USD.

Theo Reuters

Bảo Sơn

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm