Hệ điều hành riêng của Huawei sẽ có tên là "Ark OS", không phải "HongMeng"

28/05/2019 19:11 PM | Công nghệ

"Ark OS" có thể là tên gọi chính thức của hệ điều hành mà Huawei phát triển để thay thế cho Android.

Đầu tuần trước, có báo cáo cho rằng Huawei đang phát triển hệ điều hành của riêng mình với tên gọi là "HongMeng OS" nhằm thay thế Android, sau khi bị Google "nghỉ chơi" do ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Hệ điều hành riêng của Huawei sẽ có tên là Ark OS, không phải HongMeng - Ảnh 1.

Hiện tại, vẫn chưa rõ bao giờ thì hệ điều hành "HongMeng OS" mới chính thức ra mắt, tuy nhiên gần đây nó đã được Huawei đăng ký bản quyền thương hiệu với Cục quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc.

Theo báo cáo của Android Headlines, Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO) vào ngày 24/5 đã nhận và phê duyệt yêu cầu đăng ký thương hiệu từ Huawei. Trong hồ sơ, Huawei đã tìm cách đăng ký bản quyền cho "Huawei Ark OS", "Huawei Ark", "Ark" và "Ark OS", do đó công ty có thể sẽ áp dụng một trong những cái tên này cho hệ điều hành sắp tới của mình.

Hệ điều hành riêng của Huawei sẽ có tên là Ark OS, không phải HongMeng - Ảnh 2.

"Ark OS" có thể là tên gọi chính thức của hệ điều hành mà Huawei phát triển để thay thế cho Android.

Mặc dù Huawei hiện vẫn chưa xác nhận "Ark OS" sẽ là tên gọi chính thức cho hệ điều hành riêng của hãng, tuy nhiên rõ ràng cái tên này nghe khá hấp dẫn, mang tính chất toàn cầu hơn so với tên gọi "HongMeng OS" từng được đồn đại trước đó.

Trong tuần trước, Google đã rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và ngừng cung cấp các dịch vụ thiết yếu của mình đối với nhà sản xuất Trung Quốc. Hiện tại, công ty đã khôi phục các dịch vụ bị ảnh hưởng cho Huawei trong khoảng thời gian 3 tháng, sau quyết định tạm hoãn lệnh cấm đến ngày 19/8 của Bộ Thương mại Mỹ.

Theo Lê Long

Cùng chuyên mục
XEM