Hãy quên Kobe đi: Đây mới là những loại thịt bò khiến nhiều người thèm muốn
Từ xa xưa, nói về thịt bò chỉ cần bạn cảm thán “Kobe” và “Wagyu” là đã đủ gây ấn tượng với mọi người rồi. Nhưng giờ chẳng còn cái ngày xưa thế nữa.
Từ xa xưa, nói về thịt bò chỉ cần bạn cảm thán “Kobe” và “Wagyu” là đã đủ gây ấn tượng với mọi người rồi. Nhưng giờ chẳng còn cái ngày xưa thế nữa.
Hiện nay, những miếng thịt bò được sùng bái càn quét toàn cầu với những nông dân và hộ sản xuất từ Shodoshima, Nhật Bản đến hạt Marin, California. Tất cả đều đang cạnh tranh nhằm nâng cao tiêu chuẩn thịt bò. Họ cũng đang rất thành công, phần lớn nhờ vào mối quan tâm chung về di sản, tính bền vững và tập quán chăn nuôi.
Dưới đây là 6 loại thịt bò cao nhất hiện nay. Nhưng cũng phải lưu ý rằng, chẳng giống như Kobe hay Wagyu, không dễ để tìm thấy những loại thịt này. Và chắc chắn rằng bạn cũng sẽ tốn rất nhiều tiền mới mua được.
Thịt bò Heritage
Thịt: Thịt bò Randall Lineback nông trại Chapel Hill
Giá: 98 USD cho 2 miếng sườn
Mua ở đâu: Mua trực tiếp từ nông trại
Tại sao chúng ta yêu thích: Câu chuyện bắt đầu từ đàn bò Randall Lineback gần như tuyệt chủng. Giờ chỉ còn 25 con chăn thả trên cánh đồng rộng 2,4 km2 được phát triển thành một trong những doanh nghiệp thịt bò đáng kính trọng nhất thế giới. Nông trại Chapel Hill, Virginia dưới sự điều hành của Joe Henderson hiện đang có 700 gia súc trên diện tích 9km2. Khách hàng của ông gồm các đầu bếp hàng đầu ở Washington, trong đó có José Andrés đến Bryan Voltaggio hay David Guas.
Thịt sáng, sạch sẽ, hương vị phức tạp không phải nhờ chất béo (giống như yêu cầu với Wagyu). Tuy nhiên khác biệt là thịt rất chắc bởi tính di truyền và đặc trưng của giống bò Randall Lineback.
Henderson nói:“Bò của chúng tôi không bao giờ sống trong nhà. Chúng luôn sống bên ngoài những cánh đồng cỏ. Đó là nơi chúng sinh ra, đó là nơi chúng đi lang thang”. Dù công việc kinh doanh với thương mại điện tử phát triển mạnh nhưng Henderson vẫn quyến định chỉ nuôi với số lượng nhỏ. Điều đó giúp ông luôn có thể nói với bạn rằng con bò này sinh ra ở đâu, cha mẹ của nó là ai và nó đã ăn cỏ ở những khu vực nào.
Thịt bò Investment
Giá cả: 180 USD cho 450gr
Mua ở đâu: Một số nhà bán lẻ tại Australia, Đài Loan, Trung Quốc và Singapore; Ở Mỹ chúng chỉ được bán ở Gwen, một cửa hàng thịt và nhà hàng ở Los Angeles.
Tại sao chúng ta yêu thích: Wagyu là một thuật ngữ sai lệch ở nhiều quốc gia. Có rất ít bò Wagyu thuần chủng, trên thị trường cũng bị trà trộn nhiều hàng kém chấ lượng. Blackmore là một trường hợp ngoại lệ đánh bại tất cả các trường hợp ngoại lệ khác. Những con bò thuần chủng đã thường xuyên vượt qua mức điểm tốt nhất trong các cuộc thi với chất thịt siêu mềm và giống bơ.
Thịt bò Destination
Nguồn gốc: Bò ăn oliu Wagyu Nhật Bản
Thịt: Thịt bò ăn oliu Wagyu
Giá cả: Bằng giá vé máy bay từ Mỹ đến Nhật
Mua ở đâu: Các nhà hàng cao cấp như Jean Georges Tokyo và Yamagataya.
Tại sao chúng ta yêu thích: Bạn có thể không biết rằng Nhật Bản sản xuất ra một lượng lớn dầu oliu. Việc ép dầu sẽ tạo ra loại thức ăn dinh dưỡng tuyệt vời cho chăn nuôi. Đó là điều trang trại gia súc của Masaki Ishii phát hiện ngẫu nhiên. Điều này khiến ông tạo ra một trong những loại thịt bò được tìm kiếm nhiều nhất thế giới. Hiện giờ ông nuôi khoảng 1.700 con bò bằng oliu, tất cả đều tăng trưởng bền vững trên một hòn đảo của Shidoshima và ngày một nổi tiếng ra cả ngoài châu Á.
Thịt bò Vintage
Thịt: Thịt bò chọn tuổi Belcampo
Giá cả: Trên 80 USD cho 450gr
Mua ở đâu: Nhà hàng Belcampo ở Bắc California và Los Angeles
Tại sao chúng ta thích: Anya Fernald được coi là “đệ nhất phu nhân” của gia súc. Trọng tâm của cô là loại thịt từ động vật ăn cỏ, được nuôi cẩn trọng. Cô đang có 2.500 con bò ăn cỏ trên 80 km2 đồng cỏ California. Cô giải thích rằng California có cỏ ngọt, giàu calo cũng như protein. Kết quả mang đến là thịt bò đỏ, vân cẩm thạch, hương vị mềm dai tuyệt vời.
Fernald đã giới thiệu dịch vụ chọn tuổi ở cơ sở Santa Monica và San Francisco. Khách hàng có thể chọn thịt của những con bò từ 40 đến 100 ngày tuổi tại Belcampo. Để cải thiện hương vị hơn nữa, Fernald có thể quấn thịt trong mỡ động vật, giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm đi các hương vị mà nhiều người không thích. Khi bạn mua thịt, bạn có thê yêu cầu đầu bếp tại Belcampo nấu hoặc mang nó về nhà và tự mình chế biến tùy ý.
Thịt bò Stylish
Giá cả: 200 USD cho khoảng 1,2 kg nạc lưng bò
Mua ở đâu: Bất cứ cửa hàng Ralph Lauren nào.
Tại sao chúng ta thích: Ralph Lauren thường cói những phi vụ theo mùa nên không ngạc nhiên khi thịt bò cao cấp của ông cũng là theo mùa.
Thịt bò Double RL đến từ khoảng 800 con gia súc được các chàng cao bồi chăn thả ở nông trại 68km2 ở phía Tây Nam Colorado, núi San Juan. Những con bò mang đến những thớ thịt ngon lành được đẻ vào mùa xuân và giết thịt 18 tháng sau. Thịt được phục vụ trong suốt mùa thu cho đến khi hết. Sau đó bạn lại phải chờ đến mùa thu năm sau để được ăn tiếp.
Thịt bò Dramatic
Thịt: Thịt Tomahawk Snake River
Giá cả: 119USD cho khoảng 1kg thịt bò
Mua ở đâu: Trực tiếp từ trang trại
Tại sao chúng tôi thích: Gần đây bạn có nhìn thấy ai cầm miếng thịt lớn đi kèm khúc xương khá dài. Đó chính là thịt tomahawk nổi tiếng mà trang trại Snake River bắt đầu cung cấp hồi đầu năm nay.
Trên dòng sông Snake đẹp như tranh vẽ, các công ty ở Idaho nuôi bò của họ với rơm khô, cỏ và ngũ cốc. Ngoài ra họ còn lấy chất thải của gia súc cho nông dân làm phân bón và chuyển mỡ bò thành nhiên liệu tại nhà mày diesel sinh học. Thịt được các đầu bếp trên thế giới ưa chuộng với chất lượng thịt vượt trội. Thịt mềm, vân cẩm thạch đa dạng được đánh giá cao.