Hậu Shark Tank, startup Vua Cua tiếp tục nhận vốn lần 2 từ Shark Liên, chuẩn bị mở rộng bán xốt tại thị trường Mỹ

06/05/2022 02:55 PM | Kinh doanh

Không chỉ nhận vốn đầu tư từ “cá mập bà ngoại”, Vua Cua còn công bố hợp tác cùng Uplyft Holdings để chuẩn bị tiến vào thị trường Mỹ.

Hậu Shark Tank, startup Vua Cua tiếp tục nhận vốn lần 2 từ Shark Liên, chuẩn bị mở rộng bán xốt tại thị trường Mỹ

Vua Cua, startup mở đầu của Shark Tank Việt Nam mùa 4, vừa công bố nhận tiền đầu tư lần 2 từ Shark Liên vào ngày 5/5 vừa qua.

Lần đầu tiên startup nhận vốn từ "cá mập bà ngoại" là tháng 8 năm ngoái, khi ngành F&B đang loay hoay với đại dịch Covid-19. Khoản vốn khi đó của Shark Liên đã giúp thương hiệu Vua Cua  chuyển đổi mô hình kinh doanh, từ một chuỗi nhà hàng bán cua và bán thức ăn chế biến sẵn sang bán thức ăn sơ chế, bán bánh bao, rau củ quả, thậm chí là thịt cá… để cầm cự mùa dịch.

Dù Vua Cua chỉ vừa phục hồi doanh số 70% so với giai đoạn trước dịch nhưng Shark Liên vẫn ghi nhận các nỗ lực của đội ngũ và quyết định đầu tư đợt 2 vào đúng kỷ niệm 6 năm thành lập startup.

"Thư lãnh đạo con thuyền khởi nghiệp của mình rất tốt, Thư biết mình muốn gì và cần phải làm gì để đạt được mục tiêu. Tôi trân trọng Thư ở điểm này và sẽ hết mình giúp đỡ Vua Cua ở những chặng đường sắp tới", Shark Liên tiếp tục dành nhiều lời "có cánh" cho CEO Đoàn Thị Anh Thư của Vua Cua khi đề cập đến lý do rót vốn lần này.

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4, CEO Anh Thư cùng ca sĩ Will – cổ đông, từng xuất hiện để kêu gọi 3,5 tỷ đồng cho 5% cổ phần chuỗi nhà hàng chuyên bán cua của mình. Theo chia sẻ, trong năm 2020, doanh số của Vua Cua dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng vẫn tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận đạt 7 tỷ, tức tăng trưởng nhẹ 10%.

Ngoài mô hình nhà hàng, thời điểm đó, Vua Cua còn bắt đầu phát triển mô hình lưu động có tên Vua Cua Bike, với chi phí đầu tư chỉ rơi vào khoảng 110 triệu đồng.

Hậu Shark Tank, startup Vua Cua tiếp tục nhận vốn lần 2 từ Shark Liên, chuẩn bị mở rộng bán xốt tại thị trường Mỹ - Ảnh 1.

Với những điểm mạnh như đã có sẵn thương hiệu, sản phẩm chất lượng cao nhưng giá phù hợp số đông, tự chế nước sốt độc quyền, không phụ thuộc vào các nền tảng bán online như Grab, Baemin,...Vua Cua được cả 3 cá mập đề nghị rót vốn là Shark Hưng, Shark Bình và Shark Liên. Cuối cùng, CEO Anh Thư chọn về đội Shark Liên vì lý do Shark rất quan tâm đến cộng đồng LGBT, cũng như có cùng quan điểm với Vua Cua về các vấn đề xã hội khác.

Dưới sự đồng hành của "cá mập bà ngoại", đến nay Vua Cua đã có 6 nhà hàng tạp TPHCM và 1 nhà hàng tại Khánh Hòa, đồng thời đẩy mạnh phát triển hệ thống nhượng quyền Vua Cua Bike, Vua Cua Express với mục tiêu đạt tổng từ 30-50 cửa hàng trong năm 2022 và tiến đến 100 cửa hàng vào năm 2023.

Ngày 5/5 vừa qua, Vua Cua cũng ký kết hợp tác với công ty Uplyft holdings, chuẩn bị mở rộng tại thị trường Mỹ.

Uplyft holdings tiền thân là Uplyft ventures được thành lập từ 2017 bởi founder Đại Nguyện (Arthur), một người Việt sinh sống tại Mỹ. Trong kế hoạch ngắn hạn, Uplyft Holdings sẽ mở 1 nhà hàng Vua Cua vào quý 1/2023 với mô hình chuẩn hóa cho thị trường Mỹ. Ngoài ra, hai bên cùng làm việc để đưa sản phẩm nước xốt vào bán tại các chợ người Việt, tại nền tảng online như Shopify, Amazon và hướng tới các hệ thống siêu thị lớn tại Mỹ như Costco, Walmart...

Đoàn Thị Anh Thư, CEO Vua Cua chia sẻ về lần nhận vốn này: "Chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh hơn, nâng cao trải nghiệm khách hàng, bổ sung quỹ dự phòng, R&D và sản xuất Vua Cua Food để hoàn thành kế hoạch doanh số năm 2022. Điểm sáng là chúng tôi đã có thể chuẩn hoá và mở rộng mô hình nhượng quyền, phân phối Vua Cua Food".

https://cafebiz.vn/hau-shark-tank-startup-vua-cua-tiep-tuc-nhan-von-lan-2-tu-shark-lien-chuan-bi-mo-rong-ban-xot-tai-thi-truong-my-20220506144034442.chn

Nhật Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  shark tank, Shark Liên, vua cua
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm