Hậu đình chiến Apple-Qualcomm, Intel tuyên bố từ bỏ cuộc chơi 5G trên smartphone

17/04/2019 09:50 AM | Công nghệ

Tuy nhiên, Intel sẽ nỗ lực đưa các modem 4G và 5G lên các nền tảng thiết bị khác, như PC, Internet of Things,...

Hậu đình chiến Apple-Qualcomm, Intel tuyên bố từ bỏ cuộc chơi 5G trên smartphone

Chỉ vài giờ sau thỏa thuận đình chiến giữa Apple và Qualcomm, Intel đã ra thông báo cho biết, họ sẽ rời khỏi mảng kinh doanh modem 5G cho smartphone và tìm kiếm các cơ hội đối với modem 4G, 5G dành cho PC, thiết bị Internet of Things, cũng như các thiết bị sử dụng dữ liệu khác. Intel cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào mảng kinh doanh hạ tầng mạng 5G của mình.

Nhiều khả năng quyết định này đã được thúc đẩy từ thỏa thuận cấp phép mới giữa Apple và Qualcomm với thời hạn kéo dài đến 6 năm, cùng tùy chọn kéo dài thêm hai năm nữa. Thỏa thuận này sẽ mở đường cho việc chip modem của Qualcomm quay trở lại iPhone của Apple.

Hậu đình chiến Apple-Qualcomm, Intel tuyên bố từ bỏ cuộc chơi 5G trên smartphone - Ảnh 1.

Công ty sẽ tiếp tục đáp ứng các cam kết với khách hàng hiện tại về dòng sản phẩm modem 4G hiện tại cho smartphone, nhưng dự kiến không ra mắt dòng sản phẩm 5G trong lĩnh vực smartphone nữa, bao gồm cả các sản phẩm có kế hoạch ra mắt trong năm 2020.

CEO Intel, ông Bob Swan cho biết trong tuyên bố của mình:

"Chúng tôi rất phấn khích vì cơ hội của 5G và "đám mây hóa" của công nghệ mạng này, nhưng trong mảng modem smartphone, rõ ràng không còn cách nào để sinh lợi và có lợi nhuận dương nữa. 5G tiếp tục là ưu tiên chiến lược cho toàn Intel, và nhóm của chúng tôi đã phát triển một danh mục các sản phẩm không dây và tài sản trí tuệ có giá trị. Chúng tôi đang đánh giá các lựa chọn để tìm ra giá trị mà chúng tôi đã tạo ra, bao gồm cả các cơ hội với nhiều nền tảng và thiết bị xoay quanh dữ liệu trong thế giới 5G."

Intel dự kiến sẽ cung cấp thêm các chi tiết trong buổi báo cáo thu nhập quý đầu năm 2019 tới đây, được tổ chức vào ngày 25 tháng Tư.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, Qualcomm, đình chiến, intel, 5g
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm