Hậu đình chiến Apple-Qualcomm, Intel tuyên bố từ bỏ cuộc chơi 5G trên smartphone

17/04/2019 09:50 AM | Công nghệ

Tuy nhiên, Intel sẽ nỗ lực đưa các modem 4G và 5G lên các nền tảng thiết bị khác, như PC, Internet of Things,...

Hậu đình chiến Apple-Qualcomm, Intel tuyên bố từ bỏ cuộc chơi 5G trên smartphone

Chỉ vài giờ sau thỏa thuận đình chiến giữa Apple và Qualcomm, Intel đã ra thông báo cho biết, họ sẽ rời khỏi mảng kinh doanh modem 5G cho smartphone và tìm kiếm các cơ hội đối với modem 4G, 5G dành cho PC, thiết bị Internet of Things, cũng như các thiết bị sử dụng dữ liệu khác. Intel cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào mảng kinh doanh hạ tầng mạng 5G của mình.

Nhiều khả năng quyết định này đã được thúc đẩy từ thỏa thuận cấp phép mới giữa Apple và Qualcomm với thời hạn kéo dài đến 6 năm, cùng tùy chọn kéo dài thêm hai năm nữa. Thỏa thuận này sẽ mở đường cho việc chip modem của Qualcomm quay trở lại iPhone của Apple.

Hậu đình chiến Apple-Qualcomm, Intel tuyên bố từ bỏ cuộc chơi 5G trên smartphone - Ảnh 1.

Công ty sẽ tiếp tục đáp ứng các cam kết với khách hàng hiện tại về dòng sản phẩm modem 4G hiện tại cho smartphone, nhưng dự kiến không ra mắt dòng sản phẩm 5G trong lĩnh vực smartphone nữa, bao gồm cả các sản phẩm có kế hoạch ra mắt trong năm 2020.

CEO Intel, ông Bob Swan cho biết trong tuyên bố của mình:

"Chúng tôi rất phấn khích vì cơ hội của 5G và "đám mây hóa" của công nghệ mạng này, nhưng trong mảng modem smartphone, rõ ràng không còn cách nào để sinh lợi và có lợi nhuận dương nữa. 5G tiếp tục là ưu tiên chiến lược cho toàn Intel, và nhóm của chúng tôi đã phát triển một danh mục các sản phẩm không dây và tài sản trí tuệ có giá trị. Chúng tôi đang đánh giá các lựa chọn để tìm ra giá trị mà chúng tôi đã tạo ra, bao gồm cả các cơ hội với nhiều nền tảng và thiết bị xoay quanh dữ liệu trong thế giới 5G."

Intel dự kiến sẽ cung cấp thêm các chi tiết trong buổi báo cáo thu nhập quý đầu năm 2019 tới đây, được tổ chức vào ngày 25 tháng Tư.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, Qualcomm, đình chiến, intel, 5g
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm