Hành trình 7 năm làm người tiên phong ở thị trường VOD của Galaxy Play

28/05/2022 17:30 PM | Kinh doanh

Galaxy Play: Kiên định tiên phong trong lĩnh vực VOD và là nền tảng đậm bản sắc Việt nhất trong lòng người tiêu dùng.

Với ‘hậu phương’ là Galaxy EE, Galaxy Play đã có thể làm những thứ mà các nền tảng VOD khác tại Việt Nam không thể: có kho phim Việt kinh điển, phim chiếu rạp đắt giá, nội dung phim bộ, đối tác phân phối của các hãng phim hàng đầu các châu lục như Sony Pictures, Walt Disney, CJ HK Entertaiment, Universal…

Hành trình 7 năm làm người tiên phong ở thị trường VOD của Galaxy Play - Ảnh 1.

Có thể nói là việc Galaxy Play ra đời năm 2015 là tiến trình phát triển tất yếu của Galaxy EE. Galaxy EE là một trong những Tập đoàn đầu ngành trong lĩnh vực phim ảnh Việt Nam, họ không chỉ có cụm rạp Galaxy Cinema gần 20 địa điểm trải rộng khắp cả nước mà còn có công ty phát hành phim chất lượng cao Galaxy Studio và mối quan hệ rộng khắp showbiz.

Việc Galaxy Play ra đời giống như là mảnh ghép khiến hệ sinh thái của doanh nghiệp này hoàn hảo hơn – khi có thể phục vụ khán giả của mình cả kênh offline và online, chỉ bằng một tài nguyên duy nhất. Hay nói một cách thậm xưng, nếu Galaxy EE không dẫn dắt lĩnh vực VOD tại Việt Nam thì chẳng ai có tư cách hơn họ.

Và đúng như dự đoán của mọi người, sau khi tham gia lĩnh vực VOD, thì Galaxy Play như cá gặp nước.

Trong 7 năm qua, nhờ sự hậu thuẫn và nguồn lực dồi dào từ công ty mẹ, nền tảng này đã có những thành tựu mà không phải ai cũng có được: có kho phim Việt kinh điển đắt giá, dịch vụ phim bộ như Netflix, đối tác phân phối của các hãng phim hàng đầu các châu lục như Sony Pictures, The Walt Disney, CJ HK Entertaiment, Universal…

Có thể nói, Galaxy Play là lựa chọn đầu tiên của những người yêu thích phim ảnh Việt và cả những người muốn có một cái nhìn toàn cảnh về nền phim ảnh nước nhà.

Trên Galaxy Play, chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức những thước phim tạo nên lịch sử của nền điện ảnh Việt với chất lượng cao nhất như: "Mùa len trâu", "Mùa nước nổi", "Mùa hè chiều thẳng đứng", "Cánh đồng hoang", "Thời xa vắng", "Vị đắng tình yêu", "Trăng nơi đáy giếng", "Hải nguyệt", "Ván bài lật ngửa",…

Về những tác phẩm phim ảnh đương đại, thì ngoài những bộ phim gây tiếng vang đã chiếu ở hệ thống rạp Galaxy như "Mắt biếc", "Tiệc trăng máu", "Bố già", "Lật mặt"…; trên Galaxy Play còn có series phim bộ.

Phim bộ – Galaxy Play Original series là chiến lược phát triển quan trọng của Galaxy Play ở hiện tại và tương lai. Sau 2 năm theo đuổi, đề tài các phim bộ đã bám rất sát đời sống: "Container 39" lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật, phản ánh hành trình đi tìm "miền đất hứa" của những người tha hương; "Không sợ hãi" là phim tài liệu về đại dịch Covid-19; "Trong màn đêm không chớp mắt" lấy cảm hứng từ những vụ án có thật tại Việt Nam…

Hành trình 7 năm làm người tiên phong ở thị trường VOD của Galaxy Play - Ảnh 2.

Trong năm 2022, mỗi tháng các khán giả của Galaxy Play sẽ được thưởng thức từ 1- 2 bộ phim của nền tảng này.

Bà Lưu Thị Thanh Lan – CEO Galaxy Play, chia sẻ: "Sự đón nhận của khán giả đến thời điểm hiện tại đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Galaxy Play khi là đơn vị tiên phong sản xuất dòng phim Original Series ở Việt Nam.

Trong năm 2021, 50% phim bộ – Original Series thường xuyên đứng top xem nhiều nhất, vượt qua những ‘bom tấn’ nước ngoài. Bên cạnh lợi thế phân phối online các phim điện ảnh chiếu rạp, phim bộ chính là sản phẩm giá trị cốt lõi mà Galaxy Play chắc chắn sẽ theo đuổi đến cùng trong thời gian tới".

Bà Vũ Quỳnh Hà – Giám đốc sản xuất nội dung của Galaxy Play, tiếp lời: "Original Series của Galaxy Play mặc dù là phim bộ chiếu online nhưng không phải là webdrama, mà hướng tới chất lượng tiệm cận điện ảnh. Về công nghệ, 1 vài bộ phim của chúng tôi như "Trà xanh đấu siêu lừa" đã theo định dạng chuẩn Dolby Vision lớn nhất, âm thanh nổi Dolby Atmos giống Netflix.

Mục tiêu lớn nhất của Galaxy Play vẫn là hướng đến vị trí Nền tảng giải trí số 1 Việt Nam".

Ở khía cạnh khác, dù nội dung đậm chất Việt, song phần công nghệ - tiện ích của Galaxy Play lại đậm chất toàn cầu – có thể sánh ngang với bất cứ nền tảng VOD nào trên thế giới.

Hành trình 7 năm làm người tiên phong ở thị trường VOD của Galaxy Play - Ảnh 3.

Xét về chất lượng âm thanh và hình ảnh, một số nội dung được cung cấp trên Galaxy Play đều được hỗ trợ Dolby Atmos, đây là công nghệ âm thanh vòm cao cấp được trang bị trên nhiều loại thiết bị ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, nó chỉ khả dụng nếu như nội dung đang phát trên thiết bị đó cũng hỗ trợ công nghệ hiện đại này.

Về phần nhìn, một số bộ phim trên nền tảng này cũng sở hữu công nghệ Dolby Vision. Đây là công nghệ cao cấp của Dolby nhằm giúp hình ảnh trong trẻo và "no màu" hơn nhờ công nghệ HDR. Như vậy, người dùng Galaxy Play hoàn toàn có thể thưởng thức những tác phẩm mình yêu thích ngay tại nhà với trải nghiệm gần nhất với khi xem tại rạp.

Tổng hòa tất cả những ưu điểm trên, Galaxy Play ngày càng khẳng định vị thế tiên phong dẫn dắt thị trường VOD của mình tại Việt Nam. Từ năm 2020 đến 2022, lượng người dùng của Galaxy Play đã tăng trưởng vuột trội – hiện nền tảng có hơn 8 triệu người đăng ký với 5,5 triệu người dùng thanh toán tích lũy.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM