Hành động gây hiếu kỳ của chàng Tây trên phố đi bộ Hà Nội

10/10/2016 09:05 AM | Sống

Hình ảnh anh chàng Tây ba lô ôm đàn Ukulele hát rong ở phố đi bộ Hồ Gươm đã khiến nhiều người phải dừng lại lắng nghe.

Hành động gây hiếu kỳ của chàng Tây trên phố đi bộ Hà Nội

Với dàn loa, micro và chút hàng bán kèm theo, nghề hát rong đã không còn quá xa lạ với nhiều người trong chúng ta khi dễ dàng bắt gặp ở đâu đó trên phố.

Tuy nhiên hình ảnh một chàng Tây ba lô say sưa hát cùng tiếng đệm đàn Ukulele tại phố đi bộ Hồ Gươm lại đang thu hút sự quan tâm dân mạng Việt.

Có thể thấy, chàng du khách nước ngoài chơi nhạc vô cùng tự do và phóng khoáng, hệt như một nghệ sỹ đường phố thực thụ. Thùng giấy đặt dưới chân anh ghi dòng chữ có nội dung kêu gọi sự giúp đỡ của người đi đường để đi du lịch.

Ngoài ra anh cũng tinh ý viết thêm dòng chữ "Tôi yêu Hà Nội. Hãy giúp tôi" để dễ dàng nhận được sự ủng hộ, quan tâm của mọi người xung quanh.


Hình ảnh này đang thu hút sự chú ý của dân mạng Việt (Ảnh: Nguyễn Trung)

Hình ảnh này đang thu hút sự chú ý của dân mạng Việt (Ảnh: Nguyễn Trung)

Được biết, hình ảnh và đoạn video này bắt nguồn từ facebook Nguyễn Trung. Anh đã chia sẻ như sau: "Có ai hôm nay đi dạo Hồ Gươm gặp anh này không ạ? Em thấy cũng được kha khá, bỏ công sức kiếm đồng tiền chứ không như mấy thanh niên to khỏe mà còn vác mồm đi xin".

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú với anh chàng du khách này. Bạn Minhhoang To bình luận: "Ai đã từng đi sinh sống hoặc du lịch bên châu Âu hay các nước tư bản thì sẽ gặp những người này rất nhiều ở những nơi đông người, trung tâm để biểu diễn.

Họ gọi những người này là street artists hay là nghệ sĩ đường phố. Họ chơi nhạc, biểu diễn ảo thuật, hát hò...

Họ lao động bằng khả năng sẵn có, sở trường hoặc năng khiếu, phần vì kiếm thêm thu nhập, phần vì đam mê, (như bạn Tây ở trên có ghi rõ mục đích hẳn hoi là Travel) chứ họ không phải là ăn xin, ăn mày.

Ai cho bao nhiêu thì cho, hoặc chí ít là vỗ tay hưởng ứng. Em thấy ở Sài Gòn, phố đi bộ cũng kiếm thêm thu nhập bằng biểu diễn nghệ thuật đường phố đấy".

Theo Mã Nhân

Thế Giới Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm