Hàng trăm người vội vã rời khỏi chung cư nghiêng 45cm ở quận 1

24/01/2019 16:41 PM | Bất động sản

Dù phải chuyển nhà trong những ngày cận Tết Nguyên đán nhưng hàng trăm người ở 1 chung cư nghiêng tại quận 1 vẫn chấp hành để đảm bảo an toàn tính mạng.

Sáng 24-1, người dân ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM vội vã di chuyển đồ đạc sau một đêm mất ngủ trong chính căn nhà của mình.

Đa số các hộ dân đồng tình với việc di dời nhưng vẫn còn khá lo lắng vì thời gian di chuyển nhà quá gấp gáp do Tết Nguyên đán đã cận kề.

Bà Trần Thị Nhiều, căn hộ E05, cho biết gia đình bà bán tạp hóa nên rất nhiều đồ đạc, chuyển một lần sẽ không kịp. Nhìn về tủ lạnh đựng các loại nước giải khát, bà Nhiều phân vân không biết sẽ đưa về đâu bởi nơi ở mới không tiện cho việc buôn bán. Tối qua, UBND quận 1 đã cử cán bộ dẫn gia đình bà Nhiều qua chung cư Khánh Hội (quận 4) để xem nhà trước khi di dời sang đây.

"Nhà cửa tại chung cư mới thì tốt nhưng vẫn chỉ là ở tạm. Cái mà người dân cần là mốc thời gian chính xác khi nào thì được về lại nhà mình" – bà Nhiều mong mỏi

 Hàng trăm người vội vã rời khỏi chung cư nghiêng 45cm ở quận 1  - Ảnh 1.

Công ty Taxi tải Sài Gòn huy động khoảng 20 xe tải cùng hàng chục nhân viên đến dọn đồ cho các hộ dân ở chung cư 518 Võ Văn Kiệt

Ông Hồ Hưng Thịnh, ngụ căn E01 thì cảm thấy trong lòng nhẹ nhõm hơn khi được chuyển về nơi ở mới bởi ông cảm nhận được sự nguy hiểm khi ở trong căn nhà nghiêng. Ông Thịnh lấy chai nước ngọt rồi đặt xuống nền nhà, sau đó chai nước lăn đi với tốc độ khá nhanh. "Nhà có người già hơn 70 tuổi nên di dời sớm ngày nào đỡ lo ngày ấy. Hy vọng chính quyền sớm đưa ra phương án khắc phục sự cố hoặc xây dựng mới để người dân an tâm hơn" – ông Thịnh đề nghị.

Nhiều người chỉ ăn tạm ổ bánh mì sau khi mất cả đêm thu dọn đồ đạc đóng thành thùng, thành túi để nhân viên chuyển nhà chất lên xe

 Hàng trăm người vội vã rời khỏi chung cư nghiêng 45cm ở quận 1  - Ảnh 2.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận 1, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt có 38 hộ dân với 153 người sinh sống. Trong ngày 23-1, UBND quận 1 đã thông báo về việc di dời và hạn chế đi lại ở khu vực này. Quận 1 cũng đề nghị Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chương Dương cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 24-1. Trong buổi họp tối 23-1, có 30 hộ dân tham dự, 8 hộ không liên lạc được, đa số các hộ đều đồng thuận di dời để đảm bảo an toàn. Sau buổi họp, có 30 hộ dân đồng ý di chuyển về địa chi tạm cư do UBND quận 1 bố trí.

 Hàng trăm người vội vã rời khỏi chung cư nghiêng 45cm ở quận 1  - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 thông tin vẫn còn một số hộ chưa di dời khỏi chung cư nên quận sẽ tiếp tục vận động, thuyết phục người dân đến các nơi an toàn. Trong trường hợp người dân vẫn không đồng tình, quận 1 buộc phải áp dụng biện pháp cưỡng chế di chuyển đồ đạc của người dân khỏi chung cư.

Theo Sỹ Đông

Cùng chuyên mục
XEM