Chung cư ở TP.HCM bị nghiêng, dân di tản gấp trong đêm

24/01/2019 08:36 AM | Bất động sản

Sau khi nhận được kếtquả giám định chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, nhiều hộ dân tạiđây đã nhanh chóng di dời ngay trong đêm.

Đêm 23-1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng cơ quan chức năng đối thoại với 38 hộ dân ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho), để lên phương án di dời khẩn cấp các hộ dân ra khỏi chung cư bị sụt lún.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, kết quả kiểm định của Sở Xây dựng cho biết lô E của khu chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, có nguy cơ sập bất kỳ lúc nào. Ngay khi nhận được kết quả kiểm định, UBND quận 1 đã xin ý kiến lãnh đạo thành phố để lên phương án di dời các hộ dân ra khỏi khu chung cư trong 24 giờ.

Đồng thời cho dừng các hoạt động học tập tại trường Tiểu học Chương Dương ngay bên cạnh, bố trí điểm học mới cho học sinh để đảm bảo an toàn.

Chung cư ở TP.HCM bị nghiêng, dân di tản gấp trong đêm - Ảnh 1.

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiên 45 cm. Ảnh: Hải Long.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 23 giờ cùng ngày, một số hộ dân ở đây đang thu dọn hành lý, hối hả di tản ra khỏi chung cư này ngay trong đêm.

Theo chị Nguyễn Hồng Hạnh, cư dân tại khu chung cư này cho biết, sau khi họp đối thoại với chính quyền, họ yêu cầu di tản ngay trong 24 giờ, biết được mức độ nghiêm trọng, nhiều hộ dân đã dọn đồ đi ngay trong đêm.

“Tạm thời gia đình tôi sẽ ra thuê nhà nghỉ ngay trong đêm nay, chỉ mang theo một số áo quần, vật dụng cần thiết, sáng mai mới quay lại dọn dẹp hết đồ đạc và tới nơi tạm trú mới do chính quyền sắp xếp” – chị Hạnh nói.

Một số cư dân tại chung cư này cho biết, hiện tượng sụt lún tại khu E chung cư này đã xuất hiện hơn một năm nay, đứng bên ngoài có thể thấy được độ nghiêng rõ rệt của chung cư, bên trong nhà một số đồ đạc phải kê chân để cân bằng.

Chung cư ở TP.HCM bị nghiêng, dân di tản gấp trong đêm - Ảnh 2.

Một số hộ dân hối hả dọn đồ di tản ngay trong đêm. Ảnh: Hải Long.

Dự kiến vào sáng 24-1, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng sẽ hỗ trợ người dân tại chung cư này di dời tới một số điểm tạm trú trong thời gian tới.

Chính quyền sẽ bố trí người dân ở các căn hộ của thành phố ở quận 1, Bình Thạnh, quận 4, Bình Chánh... Một số hộ tạm trú ở khu vực xa trung tâm như Bình Chánh sẽ có thêm hỗ trợ chi phí.

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho (quận 1, TP.HCM) được xây từ năm 1996 đến 1999, do Công ty Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư. Sau nhiều năm hoạt động, lô E của khu chung cư đã xuống cấp, sụt lún phần móng nghiêm trọng.

Theo Hải Long

Cùng chuyên mục
XEM