Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19

25/03/2020 08:50 AM | Kinh doanh

Sau khi UBND TPHCM có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động vui chơi giải trí, quán ăn trên 30 người... tối 24/3 Tiền Phong ghi nhận nhiều hàng quán đã đóng cửa, ngưng hoạt động để cùng chung tay với thành phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Chiều 24/3, Phó Chủ tịch Thường trực TPHCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản Về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ 18h hôm nay (24/3) đến hết 31/3/2020 TPHCM sẽ tạm dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, nhà hàng, CLB Bia, CLB bi-da, cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô phục vụ từ 30 người trở lên, phòng GYM, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc.

UBND TPHCM cũng giao các sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Công thương, các sở lien ngành và quận huyện theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

Sau khi UBND TPHCM có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động trên, tối 24/3 Tiền Phong ghi nhận nhiều hàng quán đã đóng cửa, ngưng hoạt động.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tối 24/3:

Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.
Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TPHCM vừa chỉ đạo tạm ngừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; 
Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), Câu lạc bộ bida, Phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TP từ 18 giờ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3/2020.
Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.
Tối 24/3, nhiều hàng quán trên địa bàn TPHCM đã tuân thủ đóng cửa, tạm ngưng buôn bán.
Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.
Nhiều quán cà phê vốn có rất đông người đến mỗi tối cũng đã đóng cửa. 
Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 5.
Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 6.
Nhà hàng quán nhậu cũng tuân thủ đóng cửa để cùng TPHCM chống dịch bệnh Covid-19.
Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 7.
Tối 24/3, tại cuộc họp Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng trong hai tuần tới là thời gian vàng, là giai đoạn quyết định trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.
Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 8.
Ông Nhân kêu gọi người dân TPHCM nên hạn chế ra đường, hạn chế đi lại những nơi không cần thiết. 
Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 9.
Sống tiết kiệm hơn trước, hạn chế mua sắm không cần thiết, để cùng dốc sức với thành phố, cả nước chung tay chống dịch bệnh Covid-19. Nếu để lỡ mất thời cơ này thì có lỗi với đất nước. 
Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 10.

Cụ thể hơn, ông Nguyễn Thiện Nhân nói rằng tóc chưa dài lắm thì đừng đi cắt tóc, giày chưa hư cũng đừng nên đi mua. Làm móng tay, mua quần áo, bánh kẹo... mà thấy chưa cần thiết thì nên hoãn lại. Đất nước cũng như TPHCM đang bước vào một cuộc chiến tranh với virus, với bệnh Covid-19. Do đó mong người dân phải sống khác, ứng xử như trong thời chiến.


Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đóng cửa để chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 11.

Theo Văn Minh

Cùng chuyên mục
XEM