Hàng nghìn nhân viên ngân hàng nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

30/07/2019 05:10 PM | Kinh doanh

Bức tranh nhân sự ở các ngân hàng trong nửa đầu năm 2019 có sự biến động mạnh. Một số ngân hàng như VPBank, ACB,... đã giảm mạnh nhân sự trong 2 quý đầu năm...

Hàng nghìn nhân viên ngân hàng nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

Mùa kết quả kinh doanh các ngân hàng đã đi được hơn một nửa. Bức tranh lợi nhuận 6 tháng đầu năm với nhiều gam màu, có những ngân hàng ngày càng ăn nên làm ra, cũng có những ngân hàng ngày càng bộc lộ nhiều khó khăn và tăng trưởng âm.

Không chỉ kết quả kinh doanh, bức tranh nhân sự ngân hàng kể từ đầu năm đến nay cũng có rất nhiều biến động. Theo thống kê, có tới hàng nghìn nhân sự nghỉ việc ở một số ngân hàng lớn trong quý 2/2019 - sự biến động hiếm thấy trong vài năm trở lại đây.

BCTC của VPBank cho biết, cuối tháng 6, số lượng nhân viên ở ngân hàng mẹ chỉ còn 9.480 người, giảm 1.466 người trong 3 tháng của quý 2. Trước đó, trong quý 1, số nhân sự ở nhà băng này cũng đã giảm 520 người. Theo đó, lũy kế 6 tháng, tổng số cán bộ nhân viên của VPBank giảm tới gần 2.000 người.

Trường hợp nữa là ở ACB khi có 505 nhân viên nghỉ việc ở ngân hàng trong quý 2/2019 khiến số nhân sự cuối tháng 6 chỉ còn lại 10.471 người. So với hồi đầu năm, nhân sự của ACB giảm 168 người.

Còn tại BIDV, sau khi giảm 108 người trong quý 1, số cán bộ nhân viên tại nhà băng này tiếp tục giảm thêm 30 người xuống còn 23.244 nhân viên.

Ở BacABank, nhân sự cuối tháng 6 là 1.945 người, giảm 52 người so với cuối tháng 6.

 Hàng nghìn nhân viên ngân hàng nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Trên thực tế, trước đó, trong quý 1, theo thống kê của chúng tôi cũng đã có gần chục ngân hàng giảm nhân sự, nhưng mạnh nhất chỉ đến 520 nhân viên ở VPBank. Sự sụt giảm số nhân viên trong những tháng đầu năm là điều dễ hiểu vì đó là thời điểm thị trường lao động biến động do nhân viên "nhảy việc". Sang đến quý 2, với các đợt tuyển dụng, số lao động ở các ngân hàng lại bắt đầu tăng lên bình thường, chỉ có một vài trường hợp ví dụ nói trên là tiếp tục giảm nhân sự.

Trong khi VPBank, BIDV, ACB giảm lượng nhân sự với quy mô khá lớn; ở chiều ngược lại cũng có nhiều ngân hàng tuyển dụng ồ ạt trong 6 tháng đầu năm.

Ở Vietcombank, số nhân viên cuối tháng 6 của nhà băng này là 17.848 người, tăng 1.136 nhân viên so với hồi đầu năm, cũng là tăng nhiều nhất trong 20 ngân hàng đã công bố BCTC.

Tại TPBank, mặc dù giảm 159 người trong quý 1 nhưng sang quý 2, số nhân viên của nhà băng này được bổ sung thêm 682 người lên quân số 5,508 nhân viên.

Hay ở MBBank và Techcombank, lần lượt bổ sung thêm 739 người và 529 người trong đội ngũ cán bộ nhân viên trong nửa đầu năm 2019.

Theo Thanh Anh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  ngân hàng, nhân viên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm