Một hacker đánh cắp hơn 100 triệu tài khoản ngân hàng, ứng dụng thẻ tín dụng

30/07/2019 04:00 PM | Thời sự

Một tin tặc nữ đã truy cập được vào hơn 100 triệu tài khoản khách hàng và ứng dụng thẻ tín dụng của Capital One – 1 trong 10 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ xét về tài sản, CNN đưa tin ngày 30/7.

Một hacker đánh cắp hơn 100 triệu tài khoản ngân hàng, ứng dụng thẻ tín dụng

Trong vụ rò rỉ dữ liệu thuộc hàng lớn nhất này, 140.000 số an sinh xã hội Mỹ, 1 triệu số bảo hiểm xã hội Canada, 80.000 số tài khoản ngân hàng, vô số tên người, địa chỉ, điểm tín dụng, hạn mức tín dụng, số dư tài khoản cùng nhiều thông tin khác, Capital One và Bộ Tư pháp Mỹ thông báo.

Paige Thompson, 33 tuổi, bị bắt vì liên quan vụ truy cập trái phép dữ liệu ngân hàng hồi đầu năm nay, Bộ Tư pháp thông báo ngày 29/7 (giờ Mỹ). Thompson đăng thông tin lên site chia sẻ thông tin GitHub về việc mình đánh cắp thông tin từ các máy chủ lưu trữ dữ liệu của Capital One.

Thompson từng là một kỹ sư phần mềm làm việc cho một công ty công nghệ và đã truy cập dữ liệu ngân hàng bằng cách khai thác một tường lửa ứng dụng web bị cấu hình sai, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo.

Capital One nói rằng vụ đột nhập xảy ra ngày 22 và 23/3. Ngân hàng này đã sửa lỗi tường lửa và nói rằng, dường như thông tin bị đánh cắp không bị Thompson sử dụng để lừa đảo, gian lận, không bị phát tán. Capital One vẫn đang điều tra vụ việc.

Theo Capital One, vụ đánh cắp dữ liệu ngân hàng ảnh hưởng trên dưới 100 triệu người ở Mỹ và khoảng 6 triệu người ở Canada. “Tuy nhiên, không có số tài khoản thẻ tín dụng nào, không có thông tin đăng nhập nào bị xâm phạm và hơn 99% số an sinh xã hội không bị xâm phạm”, ngân hàng tuyên bố.

Capital One nói sẽ thông báo cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ đột nhập, theo dõi tình trạng tín dụng miễn phí cho họ và xác định các biện pháp bảo vệ tăng cường. Ước tính, ngân hàng mất khoảng 100-150 triệu USD chi phí liên quan vụ hacking, bao gồm thông báo cho khách hàng, giám sát tín dụng, hỗ trợ kỹ thuật, pháp lý…

Một hacker đánh cắp hơn 100 triệu tài khoản ngân hàng, ứng dụng thẻ tín dụng - Ảnh 1.

Dữ liệu khách hàng của Capital One bị một nữ tin tặc đánh cắp hồi tháng 3. Ảnh: Mercury News.


Theo Thái An

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Giá phòng từ vài chục tới cả trăm triệu một đêm, những resort sang bậc nhất Việt Nam như The Nam Hải, Six Senses, Amanoi,… lời lãi ra sao trước dịch Covid-19?

Trước Covid, các resort và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam đều lãi lớn trong giai đoạn 2016-2018 mặc dù giá phòng lên đến cả trăm triệu đồng/đêm, sang năm 2019 hoạt động kinh doanh của một số khu nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu chậm lại.

Đọc thêm