Hàng nghìn nhân viên Microsoft sắp phải "ra đường"

03/07/2017 04:03 PM | Kinh doanh

Microsoft đang lên kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới trong một kế hoạch tổ chức lại đội ngũ bán hàng.

Hàng nghìn nhân viên Microsoft sắp phải "ra đường"

Một nguồn giấu tên trả lời phỏng vấn tờ TechCrunch rằng Microsoft chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới. Cuộc cải tổ lần này bao gồm việc sáp nhập lên quan tới mảng khách hàng doanh nghiệp và một hoặc nhiều hơn mảng kinh doanh tập trung vào khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thay đổi này sẽ được tuyên bố trong tuần tới.

Microsoft hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Cuối tuần trước, nhiều tờ báo gồm cả Bloomberg đã đăng tải nội dung lên quan tới kế hoạch sa thải này như một chiến lược tập trung hơn vào mảng dịch vụ điện toán đám mây trong đội ngũ nhân viên bán hàng của Microsoft trên toàn thế giới. Bloomberg nhận định rằng việc cắt giảm sẽ là "thay đổi đáng kể trong đội ngũ bán hàng của Microsoft trong nhiều năm”.

Ngoài ra đợt tái cấu trúc lực lượng nhân sự lần này có thể là kết quả của thay đổi trong bộ máy lãnh đạo cấp cao vào năm ngoái. Những lãnh đạo gồm Judson Althoff và Jean-Philippe Courtois đã chịu trách nhiệm mảng bán hàng và tiếp thị của Microsoft thay cho vị COO có thâm niên là Kevin Turner vào năm ngoái.

Dù thế nào thì nhìn lại lịch sử đây có vẻ là thời gian hợp lý để tiến hành những thay đổi. Nhiều năm gần đây, cứ gần cuối năm tài chính kết thúc vào tháng 7, Microsoft lại công bố một đợt cắt giảm nhân sự.

Năm ngoái, Microsoft tuyên bố họ sẽ cắt giảm 2.850 việc làm – bao gồm ít nhất 900 vị trí từ nhóm bán hàng. Tháng 7/2015, họ đã cắt giảm 7.800 việc làm và ghi giảm bút toán 7,6 tỷ USD trong thương vụ mua lại Nokia.

Phương Linh

Theo Techcrunch

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm