Hàng nghìn nhân viên Microsoft sắp phải "ra đường"

03/07/2017 04:03 PM | Kinh doanh

Microsoft đang lên kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới trong một kế hoạch tổ chức lại đội ngũ bán hàng.

Hàng nghìn nhân viên Microsoft sắp phải "ra đường"

Một nguồn giấu tên trả lời phỏng vấn tờ TechCrunch rằng Microsoft chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới. Cuộc cải tổ lần này bao gồm việc sáp nhập lên quan tới mảng khách hàng doanh nghiệp và một hoặc nhiều hơn mảng kinh doanh tập trung vào khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thay đổi này sẽ được tuyên bố trong tuần tới.

Microsoft hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Cuối tuần trước, nhiều tờ báo gồm cả Bloomberg đã đăng tải nội dung lên quan tới kế hoạch sa thải này như một chiến lược tập trung hơn vào mảng dịch vụ điện toán đám mây trong đội ngũ nhân viên bán hàng của Microsoft trên toàn thế giới. Bloomberg nhận định rằng việc cắt giảm sẽ là "thay đổi đáng kể trong đội ngũ bán hàng của Microsoft trong nhiều năm”.

Ngoài ra đợt tái cấu trúc lực lượng nhân sự lần này có thể là kết quả của thay đổi trong bộ máy lãnh đạo cấp cao vào năm ngoái. Những lãnh đạo gồm Judson Althoff và Jean-Philippe Courtois đã chịu trách nhiệm mảng bán hàng và tiếp thị của Microsoft thay cho vị COO có thâm niên là Kevin Turner vào năm ngoái.

Dù thế nào thì nhìn lại lịch sử đây có vẻ là thời gian hợp lý để tiến hành những thay đổi. Nhiều năm gần đây, cứ gần cuối năm tài chính kết thúc vào tháng 7, Microsoft lại công bố một đợt cắt giảm nhân sự.

Năm ngoái, Microsoft tuyên bố họ sẽ cắt giảm 2.850 việc làm – bao gồm ít nhất 900 vị trí từ nhóm bán hàng. Tháng 7/2015, họ đã cắt giảm 7.800 việc làm và ghi giảm bút toán 7,6 tỷ USD trong thương vụ mua lại Nokia.

Phương Linh

Theo Techcrunch

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm