Hàng ngàn người từ Đà Nẵng về TPHCM 'nín thở' chờ kết quả xét nghiệm COVID-19

06/08/2020 08:30 PM | Thời sự

Tính đến nay, TPHCM tiếp nhận hơn 43.500 người về từ Đà Nẵng. Để kịp thời có kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân, các nhân viên phòng xét nghiệm tại TPHCM phải tăng tốc, làm việc ngày đêm.

Hàng ngàn người từ Đà Nẵng về TPHCM 'nín thở' chờ kết quả xét nghiệm COVID-19

 (Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM)

Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông tin về tình hình trên địa bàn Thành phố cho hay, số người từ Đà Nẵng về TPHCM tính đến thời điểm hiện tại là 43.898 trường hợp đã khai báo y tế. Trong đó 30.581 trường hợp đã được được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; và đã có 17.365 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Trước đó, theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM của Sở Y tế cho thấy, Thành phố có 69 ca phát hiện mắc COVID-19 tại TPHCM và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (BN278). Trong đó 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Hiện đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới 8 bệnh nhân (BN 449, BN 450, BN 510, BN 517, BN 518, BN 567, BN 568, BN 589), tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

BN 368 là ca tái dương, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, xuất viện ngày 30/7; ngày 31/7 bệnh nhân về TPHCM được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 2/8, kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị. Hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

TPHCM cũng ghi nhận 276 ca nghi ngờ với các triệu chứng viêm hô hấp, đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 177 trường hợp đã có kết quả âm tính, 99 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

HCDC cho biết, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.507 người; 7.716 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Uyên Phương

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

BizInsider

Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ

Xpeng có tốc độ sản xuất xe điện nhanh gấp đôi Tesla và từng khiến Tesla phải tức tốc xây nhà máy ở Trung Quốc để tăng tính cạnh tranh.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện

Một người phụ nữ quốc tịch Italia khởi kiện việc đến casino ở Phú Quốc chơi bài, thắng 54,6 tỉ đồng nhưng chỉ mới nhận thưởng được 10 tỉ đồng.

Đọc thêm