Hàng loạt hãng bay đình chỉ các phi công Pakistan

30/06/2020 08:21 PM | Thời sự

Sau khi thông tin gần 30% phi công Pakistan sử dụng bằng giả bị phát hiện, nhiều hãng hàng không đã tạm đình chỉ bay với các phi công đến từ quốc gia này.

Hàng loạt hãng bay đình chỉ các phi công Pakistan

Được biết, tuần trước, Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan đã công bố có 30% trên tổng số 860 phi công -  tức khoảng 262 người đã sử dụng bằng giả hoặc gian lận trong kì thi lấy bằng.

Ông còn tiết lộ thêm, một số quan chức hàng không dân dụng Pakistan bị cáo buộc đã thông đồng với các phi công nói trên từ năm 2018 để thực hiện kế hoạch gian lận.

Hãng hàng không Quốc tế Pakistan(PIA) đã phát đi thông báo tới các cơ quan nước ngoài cùng các cơ quan quản lí và an toàn quốc tế rằng 141 phi công gian lận đã bị cho dừng bay để tiến hành điều tra.

Các hãng hàng không có nhiều phi công tới từ Pakistan như Emirates, Kuwait Airlines, cùng các hãng hàng không tại Qatar và Oman cũng được cho là đã có những động thái tương tự.

Bê bối bằng lái máy bay của các phi công Pakistan được công bố trong thời điểm một máy bay của hãng PIA đã bị rơi tại Karachi tháng trước khiến cho 98 người tử vong. Theo các khảo sát và điều tra, 2 phi công đã không tuân thủ nhiều tiêu chuẩn an toàn khiến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra.

Bảo Sơn

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Bộ trưởng Hàn Quốc livestream bán hàng mỗi ngày nhằm kích cầu tiêu dùng

Đây là một bước đi sáng tạo của Hàn Quốc nhằm thúc đẩy thương mại điện tử và kích thích tiêu dùng sau dịch Covid-19.

Vì sao siêu kỳ lân Gojek từ bỏ thương hiệu GoViet?

Sau gần 2 năm Gojek hoạt động tại thị trường Việt Nam với thương hiệu GoViet, doanh nghiệp đang bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Sức ép cạnh tranh khiến tập đoàn này đưa ra quyết định thay đổi mình.

Elon Musk: Thiên tài hay kẻ chuyên đi bán ảo tưởng?

Với tất cả những gì đang diễn ra, nhiều người hoài nghi liệu Elon Musk là một thiên tài thực sự hay chỉ là kẻ chuyên bán ảo tưởng?

Đọc thêm