Hàng loạt hãng bay đình chỉ các phi công Pakistan

30/06/2020 08:21 PM | Xã hội

Sau khi thông tin gần 30% phi công Pakistan sử dụng bằng giả bị phát hiện, nhiều hãng hàng không đã tạm đình chỉ bay với các phi công đến từ quốc gia này.

Hàng loạt hãng bay đình chỉ các phi công Pakistan

Được biết, tuần trước, Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan đã công bố có 30% trên tổng số 860 phi công -  tức khoảng 262 người đã sử dụng bằng giả hoặc gian lận trong kì thi lấy bằng.

Ông còn tiết lộ thêm, một số quan chức hàng không dân dụng Pakistan bị cáo buộc đã thông đồng với các phi công nói trên từ năm 2018 để thực hiện kế hoạch gian lận.

Hãng hàng không Quốc tế Pakistan(PIA) đã phát đi thông báo tới các cơ quan nước ngoài cùng các cơ quan quản lí và an toàn quốc tế rằng 141 phi công gian lận đã bị cho dừng bay để tiến hành điều tra.

Các hãng hàng không có nhiều phi công tới từ Pakistan như Emirates, Kuwait Airlines, cùng các hãng hàng không tại Qatar và Oman cũng được cho là đã có những động thái tương tự.

Bê bối bằng lái máy bay của các phi công Pakistan được công bố trong thời điểm một máy bay của hãng PIA đã bị rơi tại Karachi tháng trước khiến cho 98 người tử vong. Theo các khảo sát và điều tra, 2 phi công đã không tuân thủ nhiều tiêu chuẩn an toàn khiến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra.

Bảo Sơn

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm