Hãng gọi xe cũng đi làm quảng cáo

15/08/2022 14:48 PM | Kinh doanh

Sau những siêu thị (Walmart), khách sạn (Marriott), giao đồ ăn đi làm quảng cáo, thì hãng gọi xe Lyft cũng mở công ty quảng cáo của riêng mình.

 Lyft vừa ra mắt Lyft Media, một công ty con chuyên kinh doanh quảng cáo. Nhu cầu gọi xe của người tiêu dùng đã khởi sắc trở lại và Lyft muốn kiếm thêm tiền từ chi tiêu của người dùng.

Lyft đang thêm máy tính bảng vào ô tô để các thương hiệu có thể chiếu quảng cáo trên các cuốc xe. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể chọn nhạc và thưởng thêm tiền cho tài xế thông qua thiết bị này. Lyft cho biết các tài xế sẽ kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo trên xe hơi.

Hai năm trước, Lyft mua Halo Cars, một công ty khởi nghiệp chuyên sản xuất màn hình đầu xe. Kể từ đó, Lyft đã phát triển phạm vi tiếp thị của mình bằng cách đặt quảng cáo trên nóc ô tô, trạm xe đạp và trong ứng dụng của mình. Khi nhu cầu di chuyển tăng cao, đây là thời điểm tốt để thu hút các nhà quảng cáo.

Cổ phiếu của Lyft đã tăng 46% vào tuần trước sau khi hãng báo cáo mức tăng ấn tượng kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nhưng cổ phiếu vẫn giảm 55% trong năm nay.

Sự khác biệt có thể đến từ những sáng tạo chưa ai làm. Trong khi Lyft tập trung hạn chế vào các chuyến đi, Uber đã phát triển mảng giao nhận đồ ăn của mình để trở thành một trong những nhà cung cấp đồ ăn lớn nhất (và đã mở rộng sang giao hàng tận nơi). Nhưng bây giờ Lyft có thể tận dụng sức mạnh của nó: thu hút ánh nhìn của người đi xe. Mặc dù Uber cũng bán quảng cáo, nhưng Uber chưa xây dựng được một hệ sinh thái như Lyft. Nhưng trong tháng này, Uber cho biết họ có kế hoạch mở rộng quảng cáo - và doanh thu có thể đạt 1 tỷ USD vào năm 2024.

Hãng gọi xe cũng đi làm quảng cáo - Ảnh 1.

Lyft đang thêm máy tính bảng vào ô tô để các thương hiệu có thể chiếu quảng cáo

NHƯ VẬY LÀ:

Quảng cáo có vẻ là giải pháp cứu cánh cho mọi ngành. Khi nhu cầu chi tiêu giảm, các nhà bán lẻ đi bán quảng cáo. Walmart cho phép những nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu của họ để gửi các quảng cáo kỹ thuật số được nhắm mục tiêu đến những người mua sắm trên website của họ. Hay DoorDash, Kroger, và CVS Health cung cấp cho những nhà quảng cáo nhiều cách thức để tiếp cận người tiêu dùng bằng cách sử dụng hệ thống dữ liệu bán lẻ của họ.

Du lịch đi xuống, khách sạn Marriott đi bán quảng cáo. Họ hợp tác với Yahoo Inc., cung cấp dịch vụ quảng cáo cho phép người mua quảng cáo nhắm đối tượng khách hàng dựa vào hệ thống dữ liệu khách hàng từ mảng kinh doanh khách sạn của họ, hiển thị các quảng cáo trên website khách sạn hoặc trong hệ thống TV tại các phòng khách sạn.

Netflix thiếu người xem, họ chèn thêm quảng cáo vào phim. Và bây giờ là gọi xe.

Theo Quân Bảo

Cùng chuyên mục
XEM