Hàn Quốc tìm cách tổ chức hội nghị Thượng đỉnh lần 4 với Triều Tiên

29/03/2019 04:31 PM | Thời sự

Phía Hàn Quốc đang nỗ lực thúc đẩy Thượng đỉnh Hàn-Triều lần 4, trong đó nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Seoul.

Hàn Quốc tìm cách tổ chức hội nghị Thượng đỉnh lần 4 với Triều Tiên

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 29/3 cho biết, Hàn Quốc đang tìm cách thúc đẩy chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Seoul, để tham gia Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 4 với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong năm nay.

Bộ này cho biết, cuộc gặp sẽ là cơ hội để cải thiện mối quan hệ song phương, cũng như thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ.

Tuyên bố của Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định, nước này có kế hoạch tìm kiếm một cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ liên Triều, phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và cải thiện mối quan hệ song phương thông qua chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Seoul. Với Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều diễn ra, hai bên sẽ đặt nền tảng cho các bước tiến trong mối quan hệ song phương và giúp giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Hàn Quốc muốn nối lại các dự án xuyên biên giới, với hy vọng có thể khuyến khích Triều Tiên quay trở lại các cuộc đàm phán. Tuy nhiên Mỹ lo ngại rằng, việc nối lại các dự án kinh tế có thể ảnh hưởng đến các biện pháp trừng phạt toàn cầu nhằm vào Triều Tiên, trong bối cảnh có ít bước tiến trong các cuộc đối thoại phi hạt nhân hóa được đưa ra.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh vào tháng tới tại Washington.

Theo văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, hai nhà lãnh đạo sẽ có các cuộc thảo luận về các biện pháp nhằm tăng cường liên minh Mỹ- Hàn, phối hợp lập trường để thiết lập cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên thông qua phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Theo Phạm Hà

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm