Hàn Quốc lập trung tâm khởi nghiệp để giảm tỷ lệ thất nghiệp

16/04/2018 07:23 PM | Kinh doanh

Hàn Quốc sẽ thành lập một trung tâm khởi nghiệp lớn ở thủ đô Seoul nhằm thúc đẩy những sáng kiến và giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên.

Hàn Quốc lập trung tâm khởi nghiệp để giảm tỷ lệ thất nghiệp

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trung tâm này sẽ là nơi sáng tạo của khoảng 300 thanh niên khởi nghiệp và sẽ cung cấp cho họ những sự giúp đỡ cần thiết.

Trước đó, Chính phủ hàn Quốc đã xem xét việc cung cấp vốn và cho thuê đất với giá ưu đãi để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên nước này.

Hàn Quốc lập trung tâm khởi nghiệp để giảm tỷ lệ thất nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: wsj.com)

Hiện, chính phủ nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đang có kế hoạch thành lập 250 trung tâm khởi nghiệp ở các khu vực trên cả nước trước năm 2022 để hỗ trợ các doanh nghiệp do thanh niên lập ra và định hướng phát triển dựa trên sự sáng tạo.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực thực hiện cam kết hỗ trợ những doanh nhân khởi nghiệp nhằm tạo ra luồng gió mới, tạo thêm việc làm cho nền kinh tế vốn đang bị phụ thuộc vào các tập đoàn gia đình Hàn Quốc.

Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố sẽ không nhân nhượng các tập đoàn kinh tế gia đình trị, vốn bị cho là tác động tiêu cực đến tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của nước này.

Theo nhà lãnh đạo Hàn Quốc, kinh tế sẽ phát triển bền vững nếu như tập trung vào các công ty có quy mô vừa và nhỏ, trong khi một nền kinh tế năng động sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho thanh niên.

Đầu tháng này, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một gói các biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp mới khởi nghiệp và công ty trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ thúc đẩy tăng trưởng và tạo thêm nhiều việc làm cho thanh niên nước này.

Theo kế hoạch, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thiết lập một quỹ trị giá 3.000 tỷ won (khoảng 2,7 tỷ USD), tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho các loại khoa học cơ bản, thúc đẩy các lĩnh vực tăng trưởng mới và hỗ trợ các công ty liên doanh, qua đó giúp thanh niên lập ra khoảng 50.000 doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thời gian hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh học sẽ được kéo dài từ 3 năm theo quy định hiện nay lên thành 7 năm.

Ngoài ra, bộ trên cũng sẽ cho phép các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đầu tư thêm vào các doanh nghiệp khởi nghiệp bằng cách nới lỏng các quy định.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc sẽ giúp đỡ các doanh nhân quốc tế trên khắp thế giới phát triển ý tưởng làm ăn tại nước này.

Theo PV

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm