Hải quan TP.HCM nói gì về phát hiện vụ 'nhuộm đen 1 triệu USD'?

17/09/2022 09:42 AM | Xã hội

Phó Cục trưởng Hải quan TP.HCM Nguyễn Hữu Nghiệp cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an xác minh làm rõ sự việc nhuộm đen 1 triệu USD qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Tang vật do Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thu giữ ngày 15/9/2022. Ảnh: Hải quan TP.HCM
Tang vật do Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thu giữ ngày 15/9/2022. Ảnh: Hải quan TP.HCM

Chiều 16/9, trao đổi nhanh với Nhadautu.vn , Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Nguyễn Hữu Nghiệp cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an xác minh làm rõ sự việc nhuộm đen 1 triệu USD qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, ngày 15/9, Đội Thủ tục hành lý xuất - Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý của khách xuất cảnh đã phát hiện và bắt giữ vụ việc 2 hành khách đi chuyến bay VJ803 khởi hành từ Tân Sơn Nhất đi Bangkok - Thái Lan xuất trái phép 1 triệu USD đã nhuộm đen.

Số ngoại tệ này gồm 12 cọc (mỗi cọc gồm 10 tét; tổng cộng 10.518 tờ) giấy màu đen có in hình của đồng tiền mệnh giá 100 USD. 2 hành khách vận chuyển số ngoại tệ này là ông T.C.T (SN 1972) và ông N.K.V (SN 1976), đều quốc tịch Việt Nam.

Qua hình ảnh soi chiếu hành lý, Đội Thủ tục hành lý xuất - Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hành lý phát hiện nghi vấn và đã yêu cầu 2 người khách trên xuất trình hành lý để kiểm tra thực tế.

Kết quả kiểm tra thực tế, mỗi người khách mang theo 1 va ly trong đó mỗi va ly có 6 cọc giấy phủ bằng hóa chất đen, có in hình của đồng tiền mệnh giá 100 USD, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, không nhìn thấy được số seri và các cọc tiền này được bọc bao ni lông bên ngoài.

Hiện, tang vật đã được tạm giữ, đồng thời phía Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phối hợp với Công an quận Tân Bình để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Vũ Phạm

Cùng chuyên mục
XEM