Hai giám đốc của Credit Suisse mất chức vì để thua lỗ 5 tỷ USD liên quan Archegos

06/04/2021 01:56 PM | Kinh doanh

Credit Suisse đang cải tổ lại đội ngũ lãnh đạo sau khi ngân hàng Thụy Sĩ này chịu thiệt hại nặng từ vụ vi phạm tỷ lệ ký quỹ của Archegos Capital Management.

Hai giám đốc của Credit Suisse mất chức vì để thua lỗ 5 tỷ USD liên quan Archegos

Việc giám đốc điều hành mảng ngân hàng đầu tư Brian Chin rời đi có thể được thông báo sớm nhất trong ngày 6/4, theo các nguồn thạo tin. Giám đốc rủi ro Lara Warner cùng một số lãnh đạo kinh doanh chung số phận.

Động thái trên diễn ra sau vụ vi phạm tỷ lệ ký quỹ của Archegos Capital Management, văn phòng quản lý tài sản gia đình của Bill Hwang. Hàng loạt ngân hàng liên quan đến các vị thế sử dụng đòn bẩy lớn của Archegos buộc phải bán ra hàng tỷ USD cổ phiếu hồi cuối tháng 3 để giảm thiểu thiệt hại.

Credit Suisse ngày 5/4 vẫn còn đang bán những vị thế này, các nguồn tin cho biết. Thiệt hại ước tính lên tới 5 tỷ USD. Đây là lý do khiến Warner và Chin phải rời đi.

CEO Thomas Gottstein không bị ảnh hưởng.

Credit Suisse còn đang đối mặt sự giám sát vì có liên quan đến Greensill - công ty tài chính Anh vỡ nợ tháng trước.

Tổng thiệt hại của Credit Suisse do hai mối quan hệ trên gây ra có thể tới 7,5 tỷ USD, JPMorgan nhận định.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm