Hải Dương phạt hơn 3 tỷ đồng vi phạm về phòng, chống dịch

15/03/2021 10:43 AM | Thời sự

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chinhphu.vn, tính từ đầu dịch đến nay, tổng số tiền phạt đối với các đối tượng cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch trên toàn tỉnh Hải Dương là hơn 3 tỷ đồng.

Hải Dương phạt hơn 3 tỷ đồng vi phạm về phòng, chống dịch

Từ ngày 28/1 đến 13/3, TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch với số tiền gần 1,6 tỷ đồng.

Mới đây nhất, UBND TP. Hải Dương đã ra quyết định xử phạt 5 trường hợp với tổng số tiền là 37,5 triệu đồng do trốn tránh các biện pháp cách ly y tế.

Trong 5 người vi phạm có 4 trường hợp ở tại các khu dân cư của phường Tứ Minh (TP. Hải Dương), gồm Nguyễn Thị Lụa (trú tại khu đô thị Thiên Phú), Mạc Trung Kiên (trú tại khu Cẩm Khê), Lưu Xuân Đáng (trú tại khu Xuân Dương), Đỗ Trọng Hiếu (trú tại khu Thượng Đạt). Trường hợp thứ 5 là Nguyễn Văn Hợp (trú tại phố Đặng Quốc Chinh).

5 người nói trên đều liên quan đến các ca mắc COVID-19 và đang được yêu cầu cách ly y tế tại nhà, tuy nhiên, những người này trên vẫn đến công ty để làm việc.

Cùng với TP. Hải Dương, các huyện Cẩm Giàng, Kim Thành… cũng xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch, như không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường trong trường hợp không cần thiết, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, đăng thông tin sai sự thật, trốn tránh áp dụng các biện pháp cách ly. Trong đó, huyện Cẩm Giàng xử phạt gần 900 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng, huyện Kim Thành xử phạt 258 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 360 triệu đồng.

Tổng số tiền phạt đối với các đối tượng cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch trên toàn tỉnh ước tính là hơn 3 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17h ngày 14/3, Hải Dương không có ca mắc COVID-19. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 6/2, Hải Dương không có ca mắc mới trong ngày.

Tổng số ca mắc của tỉnh từ đầu đợt dịch đến nay là 717 người, trong đó có 420 bệnh nhân đã được xuất viện.

Những ngày gần đây, cùng với số ca bệnh trong ngày giảm thì số người phải thực hiện cách ly theo quy định cũng giảm. Toàn tỉnh chỉ còn 5.902 trường hợp đang thực hiện cách ly gồm 1.578 trường hợp F1 cách ly tập trung, 4.320 trường hợp F2 cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú và 4 trường hợp cách ly tập trung ở bệnh viện.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Trước khi công bố lỗ kỷ lục, cổ phiếu Ngân hàng Quốc Dân tăng giá 3,5 lần trong hơn 1 năm qua, vượt trội so với tất cả các ngân hàng khác

Giá cổ phiếu NVB tăng 244% tính từ đầu năm 2021 tới nay, nhưng ngân hàng vừa công bố kết quả kinh doanh thua lỗ lớn, tăng trưởng huy động tiền gửi âm 10,5% và tài sản giảm 18%.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm