Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom

11/10/2021 04:57 PM | Thời sự

Sau khi phát hiện ra sự tồn tại cũng như ngoan cố của nhóm này, Hiếu PC đã quyết định vạch trần và cảnh báo mọi người.

Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom

Trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua, những buổi họp/ học online đã trở nên quen thuộc với bất kì ai. Tuy nhiên cũng chính từ đây đã xuất hiện một nhóm người chuyên đi phá hoại những buổi học và cuộc họp này, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập cũng như uy tín của cá nhân, tổ chức.

Trước tình trạng này, Hiếu PC (tên thật là Ngô Minh Hiếu) - người từng là một hacker "khét tiếng", hiện là chuyên viên ATTT giám sát của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã nhanh chóng có ngay hành động.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 1.

Hiếu PC

Theo nội dung trong đoạn clip được đăng tải trên YouTube, Hiếu PC cho biết mình đã tìm ra hội nhóm chuyên đi phá hoại các cuộc họp nói chung và buổi học online của học sinh, sinh viên trên Zoom, Google Meet, Microsoft Teams. Lợi dụng sơ hở từ người sử dụng, những kẻ này trà trộn vào để gây rối, đăng tải hình ảnh nhạy cảm, video 18+ và đưa ra lời lẽ thô tục nhằm xáo trộn buổi học, buổi họp đó. Vì vậy Hiếu PC đã quyết định xâm nhập và tìm hiểu những hội nhóm này.

"Đa phần những đối tượng này còn rất trẻ tuổi nhưng có hành vi thiếu đạo đức nên mình muốn vạch trần việc này để mọi người cảnh giác. Đồng thời mình cũng muốn đưa ra những cách để mọi người có thể bảo mật Zoom, Google Meet, Microsoft Teams của mình" - Hiếu PC chia sẻ.

Đầu tiên những kẻ này lập ra một nhóm trên Facebook để chia sẻ pass id Zoom cho người khác vào phá hoại. Hiếu PC cho biết các thành viên trong nhóm khoe thành tích phá hoại rất hả hê. Nhiều học sinh trong trường cũng thường tuồn thông tin của các bạn khác gồm email, mật khẩu cho những người này để vào phá hoại.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 2.

Những bài đăng kêu gọi đi phá hoại trong nhóm

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 3.

Danh sách học sinh, email và pass được chính học sinh trong trường tuồn ra

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 4.

Một tài khoản đang đăng ảnh nhạy cảm trong một lớp học online

Sau khi tìm hiểu, Hiếu PC đã nhắn tin cho admin group để khuyên nhủ thì người này lại rất ngoan cố cap màn hình và chia sẻ trong group mà không có sự hợp tác. Thậm chí admin này còn share lại bài viết của Hiếu PC công khai trên trang cá nhân và tỏ ra coi thường: "Nghe gì mấy thằng đi tù".

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 5.

Tin nhắn của Hiếu PC bị admin tung hê trong group phá hoại

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 6.

Tài khoản cá nhân của một admin group

Trước phản ứng này Hiếu PC đã tìm cách đột nhập vào nhóm kín hơn, gồm admin và các thành viên trụ cột để nghe lén nội dung khi những người này trò chuyện với nhau qua Zoom. Hiếu cho biết mình đã vào nghe lén khoảng 30 phút nhưng các thành viên trong nhóm không hề phát hiện ra.

Tại đây, Hiếu PC đã khá bất ngờ trước nội dung trò chuyện của nhóm này. Dù giọng nói khá trẻ nhưng những người này rất hả hê và tự hào, thậm chí còn chuẩn bị sẵn tinh thần đi tù với việc làm của mình bằng cách lên mạng tìm hiểu về các trại giam, tự hỏi có thể ở chung chỗ với "giang hồ mạng" Khá Bảnh hay không (?!).

Cách nói chuyện của các thành viên trong nhóm này cũng khiến Hiếu PC phải ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa. Bởi lẽ bất cứ câu nói nào được thốt ra đều phải chêm rất nhiều câu chửi thề tục tĩu, vô văn hoá, mang tính xúc phạm, chợ búa mà không người văn minh nào sử dụng.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 7.

Những thành viên chủ chốt của nhóm phá hoại tìm hiểu về các trại giam trong buổi nói chuyện bị Hiếu PC nghe lén

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 8.
 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 9.

Cảm nhận của Hiếu PC sau khi nghe lén cuộc nói chuyện

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 10.
 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 11.

Hiếu PC nhắn gửi sau khi đột nhập vào nhóm phá hoại

Cũng trong clip, Hiếu PC đã chỉ ra một số cách như chế độ phòng chờ trên Zoom, khoá cuộc họp khi đã đủ thành viên,... để mọi người có thể hạn chế tình trạng này.

 Hacker khét tiếng đột kích, tung đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện của hội nhóm chuyên trộm ID để share link 18+ và gây rối trên Zoom - Ảnh 12.

Hiếu PC hướng dẫn cài đặt một số thông tin ở id Zoom để tăng cường bảo mật

Ở phần bình luận, netizen tỏ ra cực kì bất bình với hành động phá hoại này, đồng thời cảm ơn cảnh báo của Hiếu PC. Một số ý kiến của dân mạng:

- Cảm ơn Hiếu rất nhiều, cái này đối với người đi dạy như mình thực sự cần thiết.

- Quả content này đỉnh quá anh ơi! Đã thế còn mang tính giáo dục nữa.

- Tuyệt anh ạ. Em nghĩ có thông tin chúng nó rồi nên gửi hết cho cơ quan chức năng để xử lý chứ vấn đề này nhiều người bức xúc lắm. Em chúc anh nhiều sức khỏe và làm được nhiều việc tuyệt vời hơn cho cộng đồng!

- Cảm ơn chú Hiếu nhiều vì đã chia sẻ những tip này!

- Cảm ơn anh vì những chia sẻ rất bổ ích này. Em là giáo viên trẻ thôi, nên em lo lắm nếu có người lạ vào phòng học của mình, dù học sinh của em được yêu cầu có STT + họ tên mới có thể vào học được.

Ảnh chụp màn hình

SA

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cơn khủng hoảng tồi tệ và chết chóc nhất đang giáng xuống một đất nước, chỉ vì 2 chữ: Lòng tham

Lòng tham từ tầng lớp thượng lưu đã khiến họ tích trữ rất nhiều hàng hóa và nhu yếu phẩm. Để rồi, có những người mẹ phải cho con ăn bằng nước pha đường.

Nguyễn Thị Thu Nhi và hành trình kỳ diệu từ cô gái bán vé số tới nhà vô địch thế giới

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới.

Nhà thầu đòi bồi thường 114,7 triệu USD, dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội gặp vấn đề chưa có tiền lệ

Nhà thầu đã gửi 3 khiếu nại yêu cầu bồi thường với tổng chi phí là 114,7 triệu USD và đề nghị chấp thuận thanh toán nếu không sẽ tiến hành khiếu nại lên Trọng tài quốc tế.

Đọc thêm