Hà Nội xây dựng thành công Cổng thông tin hệ sinh thái startup, quyết tâm trở thành thành phố khởi nghiệp

11/10/2017 08:40 AM | Kinh doanh

Với sự tư vấn của nhóm chuyên gia đến từ quốc gia khởi nghiệp Israel, UBND TP Hà Nội đã xây dựng thành công Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp - StartupCity.vn với mục đích tạo nền tảng trực tuyến kết nối những cơ hội kinh doanh khởi nghiệp một cách đơn giản, tinh gọn và có hệ thống.

Hà Nội xây dựng thành công Cổng thông tin hệ sinh thái startup, quyết tâm trở thành thành phố khởi nghiệp
Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp StartupCity.vn.

Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp - StartupCity.vn – vừa được khai trương hôm qua, ngày 10/10, cùng lúc với không gian khởi nghiệp UP@VPBank tại tòa nhà VPBank Hà Nội.

Theo quan sát, StartupCity được xây dựng bằng 2 ngôn ngữ Anh – Việt, với 3 hạng mục chính nhắm tới 3 đối tượng gồm: Nhà đầu tư, Startup công nghệ, và Tập đoàn.

Dưới đó là hệ thống các Startup tiềm năng của Việt Nam như Design Bold, Money Lover, Elsa, Lozi…

Tất cả các trang giới thiệu về Startup tiềm năng đều có một thiết kế chung: Thông tin cơ bản gồm ảnh, Video giới thiệu, Thông tin chung, và Nhà đầu tư đang rót tiền vào Startup này. Đồng thời, có nút kết nối giúp kết nối trực tiếp đến Startup. Chức năng “kết nối” chỉ thực hiện được khi đăng nhập.

Với sự tư vấn của nhóm chuyên gia đến từ quốc gia khởi nghiệp Israel, StartupCity.vn được kỳ vọng là công cụ hữu ích để tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

StartupCity được phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá dự án kêu gọi đầu tư của mình, các nhà đầu tư, từ những Nhà đầu tư thiên thần cho đến các Quỹ đầu tư mạo hiểm, khám phá các cơ hội kinh doanh mới, theo dõi các công ty, xu hướng công nghệ và những vấn đề đang được quan tâm cũng như trực tiếp kết nối bản thân với nhà sáng lập của các Startup mới.

Tất cả đều tự động và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, StartupCity.vn còn giúp các tập đoàn lớn của Việt Nam kết nối cùng cộng đồng sáng tạo và khởi nghiệp. Với StartupCity, các tập đoàn lớn có thể dễ dàng quảng bá các chương trình hỗ trợ Startup của mình cũng như đưa ra các đề nghị hợp tác phát triển kinh doanh, hỗ trợ tư vấn, đồng phát triển và đầu tư chiến lược tới cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam.

Đồng thời, StartupCity.vn còn là dịch vụ công của thành phố Hà Nội, trực tiếp đóng góp vào Hệ sinh thái Khởi nghiệp của Hà Nội cũng như các thành phố lớn khác trên khắp cả nước hiện nay.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp StartupCity.vn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp các Startup có môi trường minh bạch để liên kết, tìm hiểu, cũng như có thông tin minh bạch, qua đó sẽ giúp các Startup xây dựng được mối quan hệ với các Startup nước ngoài trong thời gian tới”.


Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Kinh tế đô thị.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Kinh tế đô thị.

“Sự minh bạch này là sự khởi đầu cho tất cả các startup khi muốn kết nối tìm hiểu công nghệ, thông tin và cho phép chúng ta hoạt động kết nối giữa Hà Nội với các tỉnh thành, đặc biệt hòa nhập các Startup của Việt Nam với các Startup trên thế giới”.

Việt Nam hiện nay đang hội tụ đủ những yếu tốt cần thiết để trở thành một quốc gia khởi nghiệp với cơ cấu dân số vàng, lực lượng lao động trẻ cùng nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ.

Sau năm 2016, Việt Nam cũng chứng kiến những bước tiến đáng kể trong cộng động khởi nghiệp với hơn 100.000 doanh nghiệp nhỏ (dưới 7 người) được thành lập; một số start-up đã gọi vốn thành công với con số lên tới hàng chục triệu USD và nhiều Startup đã phát triển ra thị trường thế giới.

Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, điều Việt Nam vẫn thiếu cho tới hôm nay để cộng đồng khởi nghiệp cất cánh chính là một HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP HOÀN CHỈNH, trong đó có 3 yếu tố đóng vai trò quan trọng gồm Chính sách, Cộng đồng và Tài chính.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu thị E-mart sắp bán mình cho Thaco?

Theo nguồn tin của tờ The Korean Times, Emart kì vọng Thaco sẽ mở rộng chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Đông Nam Á lên con số 10 vào năm 2025.

Nhiều tiền để làm gì: Doanh nhân mua hẳn đội bóng ‘bét bảng’ để mình và con trai vào sân tung hoành

Triệu phú Trung Quốc mua cả đội bóng để con trai nặng 126kg được đá chính.

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm