Hà Nội vào mùa cưới, một mét vuông mấy chục cô dâu chen nhau tạo dáng, bất chấp gió mưa

09/11/2017 21:59 PM | Sống

Mùa thu - đông cũng là mùa cưới, mưa gió cũng chẳng khiến các cô dâu nao núng. Tại khu vực Tràng Tiền, Tràng Thi, mỗi mét vuông có đến vài chục đôi với ê-kip đông đúc đến chụp ảnh.

Hà Nội mùa thu có lẽ là thời điểm đẹp nhất trong năm. Thời điểm này cũng được gọi là mùa cưới , vì cứ đến giờ, tất cả những địa điểm đẹp lại xuất hiện kín đặc các cặp đôi trong trang phục cô dâu – chú rể để chụp ảnh cưới.

Ngoài những phim trường, vườn hoa, khu vực xung quanh Bờ Hồ với ánh điện lung linh huyền ảo, các trung tâm thương mại, cửa hiệu sáng đèn luôn là địa điểm chụp ảnh cưới ‘hot’ nhất. Vì vậy, ngay từ những ngày giữa tháng 10, nơi đây đã trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Xung quanh Bờ Hồ, đặc biệt là phố Tràng Tiền là khu vực được nhiều cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới.

Đến khu vực này vào mỗi buổi tối, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng chục đôi cô dâu – chú rể, thợ chụp ảnh, make-up với lỉnh kỉnh đồ đạc chen chúc nhau, tiếng hô tạo dáng, tiếng cười tiếng nói huyên náo cả một vùng.

Thật dễ dàng bắt gặp hàng chục đôi cô dâu – chú rể chen nhau chụp ảnh trong không gian vài thước vỉa hè.

Thật chẳng nói ngoa khi cứ một mét vuông có tới vài đôi tranh nhau chụp ảnh. Đôi này chưa chụp xong đã có vài đôi khác nhăm nhe xếp hàng chờ sẵn, chỉ cần đôi trước vừa xong là đôi này xông vào ngay kẻo… mất chỗ.

Nhiều đôi có khi đứng chờ mãi chẳng đến lượt mình, đành phải rời đi đến một vị trí khác… ít đẹp bằng.

Các cặp đôi chen nhau từng mét vuông đất để chụp ảnh.

Cặp đôi này chưa chụp xong, cặp đôi khác đã đứng sẵn để chờ làm người kế tiếp.

Các cặp đôi chen nhau từng chỗ đứng, nên việc chụp ảnh cưới của đôi này mà thấp thoáng bóng đôi khác phía sau là chuyện bình thường. Tất nhiên, những cảnh hậu kỳ này sẽ được chỉnh sửa, làm mờ đi trước khi đưa vào album ảnh cưới.

Các cặp đôi phải nghe theo lời nhiếp ảnh để có một bức ảnh đẹp.

Dù khá mệt mỏi với hành trình chụp ảnh song cô dâu – chú rể nào cũng cố gắng cười thật tươi.

Không chỉ đứng chụp ảnh đơn thuần, các cặp đôi còn phải nghe theo lời hướng dẫn của thợ chụp ảnh làm sao để có được những bức hình ‘nghệ thuật’ nhất.

Vì chụp quá gần nhau, nên đôi khi chú rể hoặc cô dâu còn nghe nhầm lời hướng dẫn của ‘nháy nhà hàng xóm’. Không khí nơi đây luôn là sự ồn ào với những tiếng cười nói, bàn luận tưng bừng.

Tiếng cười nói, bình luận, tiếng còi xe… làm cho không khí lúc nào cũng sôi động.

Vì đã có lịch từ trước, nên ngay cả khi trời có mưa thì lịch trình chụp ảnh vẫn được tiến hành như kế hoạch. Cơn mưa theo không khí lạnh đầu mùa khiến không ít cô dâu co ro, ôm vịn lấy chồng vì lạnh.

Thế nhưng dù mưa gió ẩm ướt, các cặp đôi vẫn cố gắng hết sức để có được một bộ ảnh cưới ưng ý nhất.

Trời mưa phùn ẩm ướt khiến việc chụp ảnh trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên ai cũng cố gắng để có được những bức hình cưới đẹp nhất!

Theo Thế Đại

Cùng chuyên mục
XEM