Hà Nội: Truy vết người đi tập thể dục và đi dạo qua nhà F0 ở Hồ Tây, lãnh đạo quận nói gì?

22/07/2021 15:40 PM | Xã hội

Một ca dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội được ghi nhận sáng 22/7 đã tập thể dục và đạp xe quanh các tuyến phố Hồ Tây,...nhưng không nhớ đã tiếp xúc với ai.

Chiều 22/7, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, quận đã phát thông báo, đồng thời loa phát thanh truy vết những người từng đến các địa điểm liên quan F0.

Cụ thể, báo cáo truy vết trong khoảng thời gian từ 18h30 phút – 20h30 phút ngày 15 tháng 7 năm 2021 bệnh nhân F0 có địa chỉ tại số đường Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ đã tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn Lạc Long Quân, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn) phường Nhật Tân có tiếp xúc với một số người nhưng không nhớ ai.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Nhật Tân yêu cầu những ai đã đến mua sổ số tại số 40 Thụy Khuê và tất cả những ai đã đi tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân, phố Nhật Chiêu, phố Vũ Tuấn Chiêu ( khu vực rặng nhân trong thời gian từ 18h30 đến 20h30 ngày 15 tháng 7 năm 2021 phải lập tức khai báo y tế với Trạm Y tế phường Nhật Tân và tự cách ly để theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của trạm y tế phường.

Nếu không khai báo hoặc khai báo không trung thực để lây lan dịch bệnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, BCĐ yêu cầu công tác truy vết những người có liên quan để triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ khẩn cấp, UBND phường Nhật Tân yêu cầu toàn thể nhân dân, các tập thể, cá nhân và công chức chuyên môn của UBND phường nghiêm túc thực hiện theo thông báo này.

"Quan điểm của quận là mở rộng xét nghiệm và sẽ test nhanh những người sống trong khu vực có nguy cơ, đặc biệt xung quanh số nhà 40 Thuỵ Khuê", ông Khuyến nói và cho biết sau khi báo chí phản ánh việc người dân "lén" tập thể dục xung quanh Hồ Tây vào sáng sớm, quận đã ra quân tuyên truyền và giám sát. Từ đêm qua hầu như không còn người dân đạp xe, tập thể dục quanh hồ.

Lê Liên

Từ khóa:  tập thể dục
Cùng chuyên mục
XEM