Hà Nội: Trường học diễn tập phòng chống Covid-19 trước kỳ thi vào lớp 10

07/06/2021 10:32 AM | Thời sự

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới, các trường trên địa bàn TP Hà Nội đã áp dụng, triển khai rất nhiều các biện pháp y tế theo quy định của Sở GD&ĐT.

Hà Nội: Trường học diễn tập phòng chống Covid-19 trước kỳ thi vào lớp 10

Vào ngày 12/6 tới đây, các trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ tổ chức cho các thí sinh thi vào lớp 10. Để chuẩn bị cho kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành nhiều quy chế, quy định để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn và sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, nhiều trường đã tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19.

 Hà Nội: Trường học diễn tập phòng chống Covid-19 trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên tại trường THCS Thanh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội, địa điểm diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào 10) tại khu vực cổng trường đã được lắp đặt xong các làn đường và máy đo thân nhiệt, máy khử khuẩn

 Hà Nội: Trường học diễn tập phòng chống Covid-19 trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 2.

Việc phân làn và dùng máy sát khuẩn sẽ đảm bảo việc khoảng cách, tránh tiếp xúc giữa các thí sinh với cán bộ y tế, cán bộ trường thi

 Hà Nội: Trường học diễn tập phòng chống Covid-19 trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 3.

Ngay tại khu vực cổng trường, qua kiểm tra, các thí sinh khi có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 sẽ nhanh chóng được di chuyển đến khu y tế tạm thời

 Hà Nội: Trường học diễn tập phòng chống Covid-19 trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 4.

Tại đây, cán bộ y tế sẽ kiểm tra lại bằng nhiệt kế thuỷ ngân, đo huyết áp, ghi chép hồ sơ dịch tễ... Căn cứ vào kết luận, thí sinh có thể tiếp tục thi tiếp tại phòng thi dự phòng hoặc phải đưa về trung tâm y tế địa phương

 Hà Nội: Trường học diễn tập phòng chống Covid-19 trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 5.

Tương tự, đối với các thí sinh có biểu hiện nghi nhiễm sau khi vào phòng thi cũng sẽ nhanh chóng được di chuyển tới phòng y tế của trường học

 Hà Nội: Trường học diễn tập phòng chống Covid-19 trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 6.

Các thí sinh sẽ được khám lại, để có căn cứ cho các bước xử lý tiếp theo như trên

 Hà Nội: Trường học diễn tập phòng chống Covid-19 trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 7.

Trong trường hợp có các yếu tố dịch tễ, cơ quan y tế sẽ nhanh chóng di chuyển thí sinh khỏi khu vực trường thi

Trước tình hình dịch Covid-19, Sở GD-ĐT đề xuất phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí để phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm.

Nhóm 1 là các thí sinh thuộc diện F0, F1; Nhóm 2 là các thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19; Nhóm 3 là các thí sinh còn lại. Thời gian để phân loại đối tượng thí sinh đến hết ngày 9/6/2021.

Mỗi nhóm thí sinh dự thi vào lớp 10 không chuyên sẽ có phương án tuyển sinh khác nhau. Đối với nhóm 1, thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định phù hợp với nơi cư trú.

Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thí sinh thuộc nhóm 1 không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh của thí sinh thuộc các nhóm khác tại mỗi trường THPT công lập.

Đối với nhóm 2, áp dụng phương thức xét tuyển theo học bạ. Căn cứ nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh; căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh; căn cứ tỷ lệ và điểm xét tuyển của thí sinh dự tuyển, các trường THPT xây dựng phương án điểm chuẩn đối với mỗi nhóm đối tượng thí sinh để báo cáo Sở GD-ĐT phê duyệt.

Riêng nhóm 3 là các thí sinh bình thường thì vẫn đến trường thi theo quy định, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Về lịch thi, UBND thành phố Hà Nội quyết định sắp xếp các môn thi vào 2 buổi sáng (mỗi buổi thi 2 môn), thay cho 3 buổi thi như trước đây.

Cụ thể, sáng 12/6, các học sinh làm bài thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Sáng 13/6, học sinh thi Toán (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Lịch sử (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Lịch thi vào các khối chuyên bắt đầu từ sáng 14/6.

ĐẶNG THUỶ

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm