Hà Nội - TP.HCM là đường bay đông khách thứ 2 thế giới

20/11/2020 14:13 PM | Kinh doanh

Đây là thống kê rất đáng chú ý mới được tổ chức nghiên cứu hàng không OAG Aviation công bố.

Cụ thể theo thống kê của OAG Aviation, Hà Nội - TP.HCM là đường bay nội địa đông khách thứ 2 thế giới trong tháng 11 với gần 893.000 khách đặt chỗ, chỉ đứng sau đường bay giữa thủ đô Seoul và đảo Jeju của Hàn Quốc với 1,3 triệu chỗ.

Top 10 đường bay nội địa của tháng 11 đều nằm ở châu Á, trong đó có 4 đường thuộc Trung Quốc, 4 đường thuộc Nhật Bản, và hai vị trí dẫn đầu thuộc về Việt Nam và Hàn Quốc như vừa nói ở trên.

 Hà Nội - TP.HCM là đường bay đông khách thứ 2 thế giới  - Ảnh 1.

10 đường bay bận rộn nhất thế giới trong tháng 11 (Ảnh: Bloomberg)

Đại dịch COVID-19 đang khiến ngành hàng không chịu cuộc khủng hoảng lớn chưa từng có, khiến hàng nghìn máy bay ngừng hoạt động bởi việc đi lại hạn chế. Các chuyến bay quốc tế chịu tác động lớn hơn cả do những biện pháp kiểm soát biên giới và yêu cầu kiểm dịch bắt buộc.

Bloomberg trích dẫn phân tích của công ty nghiên cứu hàng không Cirium cho biết tính đến ngày 11/11, khoảng 31% đội tàu bay chở khách trên toàn thế giới đang phải đắp chiếu, tương đương hơn 8.100 chiếc. Tỷ lệ này là hơn 35% ở châu Âu. Trong khi chỉ có 21% máy bay do các hãng vận chuyển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương không hoạt động tính đến ngày 11/11.

VTV Digital

Cùng chuyên mục
XEM