Hà Nội thu thuế nội địa đạt gần 90% dự toán

29/11/2016 08:01 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo số liệu mới nhất từ Cục Thuế Hà Nội, tính đến thời điểm 24-11, tổng thu ngân sách do Cục Thuế Hà Nội quản lý thu (không bao gồm thu từ cổ tức, lợi nhuận sau thuế của Trung ương) là 138.629 tỷ đồng.

Số thu này đã đạt 89,7% dự toán pháp lệnh năm 2016. Trong đó, thu nội địa không bao gồm dầu thô đạt 136.755 tỷ đồng, đạt 90% dự toán pháp lệnh.

Để có kết quả như vậy, thời gian qua Cục Thuế Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời sự chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội và sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. Cục Thuế Hà Nội đã triển khai quyết liệt, đồng bộ hiệu quả các chức năng, quy trình quản lý, đảm bảo thu đúng, thu đủ, kịp thời các khoản thu vào ngân sách Nhà nước, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2016 đã được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế giao.

Đồng hành cùng người nộp thuế, Cục Thuế Hà Nội cũng đã tích cực tổ chức, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Nhà nước, tạo điều kiện tốt nhất để người nộp thuế được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế. Đồng thời, cơ quan Thuế cũng luôn chủ động nghiên cứu, bám sát địa bàn, doanh nghiệp và người nộp thuế, tăng cường đối thoại tiếp xúc trực tiếp để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện pháp luật thuế.

Theo Thùy Linh

Báo hải quan

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm