Hà Nội thông tin việc chưa cho phép quán bar, karaoke hoạt động lại

26/01/2022 07:30 PM | Thời sự

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, dưới góc độ chuyên môn thì những loại hình kinh doanh nêu trên hoạt động trong không gian kín, thường tập trung đông người... Khi đó, khả năng lây nhiễm bệnh rất lớn dù người tham gia hoạt động đã được tiêm vaccine đầy đủ.

Hà Nội thông tin việc chưa cho phép quán bar, karaoke hoạt động lại

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình KT-XH tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Nhâm dân 2022, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tại sao cho đến nay Hà Nội vẫn chưa cho phép các loại hình kinh doanh như quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại dù theo đánh giá cấp độ dịch nhiều xã phường, thị trấn của thành phố thuộc vùng xanh (cấp độ 1), ông Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Thời gian qua, Hà Nội luôn thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế. Trên cơ sở đánh giá mức độ dịch bệnh, thành phố đã áp dụng ngay các biện pháp hành chính phù hợp với cấp độ dịch. Cũng theo ông Cương, hiện mức độ áp dụng các biện pháp hành chính đang được thành phố thực hiện trên quy mô từng xã phường, thị trấn.

Hà Nội thông tin việc chưa cho phép quán bar, karaoke hoạt động lại - Ảnh 1.

Về lý do vì sao các loại hình kinh doanh như quán bar, karaoke vẫn chưa được phép hoạt động trở lại, ông Cương cho biết, dưới góc độ chuyên môn thì những loại hình kinh doanh nêu trên hoạt động trong không gian kín, thường tập trung đông người... Khi đó, khả năng lây nhiễm bệnh rất lớn dù người tham gia hoạt động đã được tiêm vaccine đầy đủ nhưng không phải là không mắc Covid-19 và không lây nhiễm.

"Do đặc thù của các loại hình kinh doanh này nên chúng tôi sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố để có những ý kiến tham mưu với thành phố thời điểm phù hợp  cho phép các loại hình kinh doanh đặc biệt này hoạt động trở lại", ông Cương cho biết./.

Hoàng Lâm

VOV

Từ khóa:  sở y tế hà nội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm