Hà Nội thông tin việc chưa cho phép quán bar, karaoke hoạt động lại

26/01/2022 19:30 PM | Xã hội

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, dưới góc độ chuyên môn thì những loại hình kinh doanh nêu trên hoạt động trong không gian kín, thường tập trung đông người... Khi đó, khả năng lây nhiễm bệnh rất lớn dù người tham gia hoạt động đã được tiêm vaccine đầy đủ.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình KT-XH tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Nhâm dân 2022, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tại sao cho đến nay Hà Nội vẫn chưa cho phép các loại hình kinh doanh như quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại dù theo đánh giá cấp độ dịch nhiều xã phường, thị trấn của thành phố thuộc vùng xanh (cấp độ 1), ông Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Thời gian qua, Hà Nội luôn thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế. Trên cơ sở đánh giá mức độ dịch bệnh, thành phố đã áp dụng ngay các biện pháp hành chính phù hợp với cấp độ dịch. Cũng theo ông Cương, hiện mức độ áp dụng các biện pháp hành chính đang được thành phố thực hiện trên quy mô từng xã phường, thị trấn.

Hà Nội thông tin việc chưa cho phép quán bar, karaoke hoạt động lại - Ảnh 1.

Về lý do vì sao các loại hình kinh doanh như quán bar, karaoke vẫn chưa được phép hoạt động trở lại, ông Cương cho biết, dưới góc độ chuyên môn thì những loại hình kinh doanh nêu trên hoạt động trong không gian kín, thường tập trung đông người... Khi đó, khả năng lây nhiễm bệnh rất lớn dù người tham gia hoạt động đã được tiêm vaccine đầy đủ nhưng không phải là không mắc Covid-19 và không lây nhiễm.

"Do đặc thù của các loại hình kinh doanh này nên chúng tôi sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố để có những ý kiến tham mưu với thành phố thời điểm phù hợp  cho phép các loại hình kinh doanh đặc biệt này hoạt động trở lại", ông Cương cho biết./.

Hoàng Lâm

Cùng chuyên mục
XEM