Hà Nội: Quy hoạch phân khu đô thị phải bảo đảm tính pháp lý

24/11/2016 07:43 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, việc Quy hoạch phân khu đô thị H1-2 quận Ba Đình, H1-3 quận Đống Đa và H1-4 quận Hai Bà Trưng phải đảm bảo các yếu tố về cơ sở pháp lý.

Hà Nội: Quy hoạch phân khu đô thị phải bảo đảm tính pháp lý

Ngày 21/11, UBND thành phố Hà Nội có thông báo số 456/TB-UBND về kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP về kết quả nghiên cứu lập và thẩm định các đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-2, H1-3, H1-4.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất như sau: Việc nghiên cứu lập và thẩm định các đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H1-2, H1-3, H1-4 phải đảm bảo các yếu tố về cơ sở pháp lý (về trình tự, thủ tục, Quy chuẩn, Tiêu chuẩn xây dựng, Luật Thủ đô...); tiếp thu, giải trình rõ các ý kiến góp ý của Bộ Xây dựng.

Bên cạnh đó phải đảm bảo tính khả thi, sự khớp nối đồng bộ với định hướng nghiên cứu của các đồ án quy hoạch có liên quan (như quy hoạch công viên Tuổi trẻ Thủ đô, Quy hoạch cải tạo, xây dựng lại các khu hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm, Quy hoạch phân khu Ga Hà Nội, Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng...) theo chủ trương chung của thành phố.

Những chỉ tiêu quy hoạch vượt so với quy định và những chỉ tiêu quy hoạch không đạt được phải công bố cho nhân dân được biết.

Được định hướng là khu vực hạn chế phát triển, kiểm soát giảm quy mô dân số, cải tạo, xây dựng, tổ chức sắp xếp lại các chức năng sử dụng đất trên cơ sở di dời các cơ sở công nghiệp, kho tàng, trụ sở các Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, trường đào tạo, cơ sở y tế gây ô nhiễm môi trường.

Theo nhiệm vụ quy hoạch, Phân khu đô thị H1-2 có tổng diện tích đất khoảng 710ha, quy mô dân số khoảng 155.000 người được quy hoạch là trung tâm hành chính, văn hóa, lịch sử của Quốc gia, không gian bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long.

Phân khu đô thị H1-3 có tổng diện tích đất khoảng 973ha, quy mô dân số khoảng 255.000 người được quy hoạch là khu vực hạn chế phát triển và là đô thị cải tạo chỉnh trang, được tổ chức sắp xếp lại các chức năng sử dụng đất, cải tạo xây dựng lại các khu chung cư cũ theo hướng cao tầng, mật độ thấp, tạo nhiều không gian mở trong đô thị, không gia tăng quy mô dân số, bổ sung hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích công cộng.

Phân khu đô thị H1-4 có quy mô diện tích đất khoảng 667ha, dân số khoảng 157.000 người. Nhiệm vụ quy hoạch là đô thị cải tạo chỉnh trang, thuộc địa giới hành chính quận Hai Bà Trưng, H1-4 được định hướng là khu vực hạn chế phát triển, kiểm soát giảm quy mô dân số, cải tạo, xây dựng, tổ chức sắp xếp lại các chức năng sử dụng đất.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm