Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt

14/10/2021 10:00 PM | Thời sự

Chiều 14/10, ghi nhận của PV tại chốt kiểm dịch trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ nhiều tài xế phải quay đầu xe trở về vì không có giấy xét nghiệm Covid-19.

Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt
 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV vào chiều 14/10, tại thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ kèm theo không khí lạnh. Tuy nhiên, chốt kiểm dịch trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ (cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ) các lực lượng chức năng vẫn hoạt động hết công suất để đảm bảo an toàn giao thông và kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với các phương tiện là xe con, xe chở khách lưu thông qua đây.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 2.

CSGT đội mưa phân luồng giao thông để tránh xảy ra ùn tắc.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 3.

Điều kiện để người dân đi qua chốt phải có giấy xét nghiệm Covid-19.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 4.

Dòng người đợi khai báo y tế để di chuyển qua chốt.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 5.

Tại chốt kiểm soát có 2 cách để khai báo y tế là khai qua điện tử tại ứng dụng trên Zalo và khai báo y tế bằng giấy.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 6.

Các giấy tờ để người dân qua chốt cần phải xuất trình khi khai báo y tế là giấy xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72 giờ hoặc test nhanh Coivd-19. Một cán bộ CSGT làm việc tại chốt cho biết, hiện chốt đã bỏ việc kiểm tra giấy đi đường, người dân chỉ cần khai báo y tế, giấy xét nghiệm Covid-19 còn hiệu lực là đủ điều kiện.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Thành Nam (23 tuổi, quê Nam Định) tiến hành khai báo điện tử. Anh Nam chia sẻ, việc phải có giấy xét nghiệm mới đủ điều kiện qua chốt hiện tại là rất tốn kém. Anh Nam mong muốn các cơ quan chức năng sớm bỏ quy định này.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 8.

Người dân quét mã để khai báo y tế khi qua chốt.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 9.

Anh Hoàng (quê Thanh Hoá) chia sẻ, việc xét nghiệm để có thể đi qua chốt có thể sớm loại bỏ bởi điều này rất tốn chi phí đối với người dân. "Mấy tháng nay làm không ra tiền, để lên Hà Nội tối qua tôi phải đi xét nghiệm RT-PCR mất hơn 700.000đ. Nếu bỏ được việc xét nghiệm càng sớm, càng tốt hoặc chỉ kiểm tra đối với người từ vùng có nguy cơ cao....", anh Hoàng nói.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 10.

Không chỉ người vào Hà Nội cần có giấy xét nghiệm mà những người đi qua, rời thủ đô về các tỉnh đều phải có, nếu không đáp ứng điều này người dân buộc phải quay đầu.

 Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt - Ảnh 11.

Một số tài xế phải quay đầu xe do không có giấy xét nghiệm Covid-19. "Tôi cứ nghĩ tại chốt đã bỏ việc kiểm tra giấy xét nghiệm nên đi từ Ninh Bình lên Hà Nội để sáng mai đi kiểm tra công trình. Tuy nhiên, đến chốt cán bộ CSGT thông báo phải có xét nghiệm mới được vào thành phố...", anh Tân (quê Ninh Bình) buồn bã nói về việc phải quay đầu vì không có giấy xét nghiệm. Ghi nhận của PV trong chiều nay, không chỉ có mình anh Tân mà nhiều tài xế khác cũng đành phải quay đầu xe vì thiếu giấy xét nghiệm.

Theo Trí Thức TrẻCopy link Link bài gốcLấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/search.htm?keyword=H%c3%a0+N%e1%bb%99i%3a+Nhi%e1%bb%81u+t%c3%a0i+x%e1%ba%bf+ph%e1%ba%a3i+quay+%c4%91%e1%ba%a7u+xe+v%c3%ac+kh%c3%b4ng+c%c3%b3+gi%e1%ba%a5y+x%c3%a9t+nghi%e1%bb%87m+Covid-19+%c4%91%e1%bb%83+qua+ch%e1%bb%91t

Hoàng Hải

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Vinasun lập kỷ lục buồn trong quý "ai ở đâu, ở yên đấy"

Vinasun chỉ kiếm được 23 tỷ đồng doanh thu trong suốt 3 tháng qua. Hệ quả là công ty tiếp tục thua lỗ quý thứ 8 liên tiếp.

Câu chuyện kinh doanh

Sóng Covid tới đâu, Loship miệt mài gọi vốn tới đó: Đang đàm phán huy động 50 triệu USD từ quỹ ngoại, lần gọi vốn thứ 3 trong năm 2021

Điều này phần nào cho thấy các nhà đầu tư đang rất quan tâm và tin tưởng vào tiềm năng phát triển trong tương lai của Loship.

Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê: Ngày xưa quan niệm "Nhà mặt phố bố làm quan", nhưng giờ đại gia ít ở mặt phố vì ổn, phức tạp xô bồ!

Theo vị Tiến sĩ, đẳng cấp phải là mua một cái smart villa. Ở đó có điện mặt trời, có bể bơi,... Và nó xa mặt phố, rất ít người qua lại. Cái mà người ta đánh giá cao nhất là sự riêng tư.

Như chưa hề tăng, Elon Musk vừa tweet 'tôi không sở hữu đồng Shiba Inu nào', ngay lập tức giá 'coin chó' giảm

Pha "thổi giá" cồng kềnh của Elon Musk: Đăng ảnh chó nhưng ý là mua Dogecoin chứ không phải Shiba Inu.

Đọc thêm