Hà Nội mong người dân tiêu thụ cá hồi, hàu giúp miền Tây

03/04/2020 10:00 PM | Kinh doanh

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đề nghị người dân tiêu thụ các mặt hàng như cá hồi, ngao, hàu và các loại cá khác từ miền Tây mà thành phố kết nối để phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô trong những ngày cách ly xã hội.

Hà Nội mong người dân tiêu thụ cá hồi, hàu giúp miền Tây

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 3/4, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của UBND thành phố, Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối luôn luôn đảm bảo hàng hoá cho người dân và rà soát các đơn vị đã đăng ký với Sở Công Thương về dự trữ hàng hoá cũng như nắm bắt hàng ngày nhu cầu lương thực, thực phẩm trên điạ bàn.

Bà Lan cho biết, đã phối hợp với Sở NN&PTNT rà soát các nguồn cung về lương thực thực phẩm, sản xuất để tính toán lượng thừa thiếu, đảm bảo cân đối cung cầu. Cùng với đó, kết nối với Sở Công Thương của một số tỉnh, thành phố. Hiện nay, mặt hàng rau củ quả đã kết nối với các tỉnh như Hải Dương, Bắc Giang, Hoà Bình, Sơn La.

“Hàng hoá nguồn cung rau củ quả rất nhiều, không đáng lo ngại. Riêng gạo thì Hapro đăng ký trữ đến 500.000 tấn”, bà Lan nói.

Theo bà Lan, về thuỷ hải sản, nguồn cung rất dồi dào. “Rất mong người dân Thủ đô tiêu thụ  đỡ cho các doanh nghiệp các mặt hàng như cá hồi, ngao, hàu và các loại cá khác trong miền Tây. Hiện nay xuất khẩu kém, các nhà hàng, khách sạn nghỉ nên giá hầu hết giảm từ 30-50%. Người dân tiêu thụ các sản phẩm này là giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn”, bà Lan nêu.

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương khẳng định, tất cả các nguồn cung cho Thủ đô phong phú, dồi dào. Sở lưu ý các doanh nghiệp đảm bảo hàng hoá từ kho đến các quầy kệ luôn đầy đủ. Ví dụ vào 7- 8h tối hàng có thể khan, hoặc hết thì 5h sáng hôm sau lại đầy đủ các mặt hàng tươi ngon phục vụ nhân dân.

Bà Lan cho biết, chiều tối 2/4 có hiện tượng một số tiểu thương ở các chợ tự nâng giá thịt lợn lên cao. Sở đã trao đổi với lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra việc niêm yết giá, yêu cầu bán đúng giá tại các chợ. Bà Lan khuyến cáo người dân không cần phải tích trữ hàng hóa.

Hà Nội mong người dân tiêu thụ cá hồi, hàu giúp miền Tây - Ảnh 1.

Theo Trường Phong

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm