Hà Nội lên danh sách rà soát khu vực có người nước ngoài đang sinh sống

24/02/2020 07:54 PM | Thời sự

TP Hà Nội đã yêu cầu các địa phương thực hiện rà soát, tuyên truyền nhằm giúp người nước ngoài nhập cảnh từ các nơi về nắm bắt được biện pháp chống dịch COVID-19.

Hà Nội lên danh sách rà soát khu vực có người nước ngoài đang sinh sống

UBND TP Hà Nội nhận định tình hình diễn biến dịch COVID-19 ở Hàn Quốc hiện rất phức tạp. Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo cao nhất. Hai khu vực có dịch của Hàn Quốc cũng đã có các biện pháp hạn chế người dân ra đường, tương tự như ở Vũ Hán (Trung Quốc). Tại Iran, dù thời tiết nắng nóng, cũng đã có trường hợp tử vong.

TP Hà Nội luôn có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19 do đông dân cư và nhiều người nhập cảnh từ các nơi về. Hiện nay, đã xuất hiện các nguy cơ mới, đặc biệt là từ Hàn Quốc, gần như trở thành tâm điểm dịch thứ 2 sau Vũ Hán. Ngoài ra, còn có các nơi khác như Nhật Bản, Hongkong, Đài Loan, Singapore, Italia, Pháp…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các quận, huyện có đông người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc, tiến hành mời thêm một số phiên dịch tiếng Hàn, Nhật, Trung, Anh để tiếp tục tuyên truyền, giúp họ nắm bắt được các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thuận với các biện pháp của chính quyền.

Theo ước tính, Hà Nội có khoảng 20 - 25 nghìn người Hàn Quốc. Hiện nay, nhiều người là học sinh, sinh viên Việt Nam hiện đang ở hai vùng có dịch của Hàn Quốc.

UBND TP Hà Nội giao công an thành phố chủ trì, chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp với các ban quản lý các tòa nhà chung cư phải rà soát, nắm tình hình tất cả khu vực có người nước ngoài đang sinh sống. Phương châm là đến từng nhà, rà soát từng hộ theo danh sách. Nếu không nắm chắc danh sách những người từ vùng dịch trở về, sẽ khó phát hiện ra trường hợp nhiễm bệnh và truy được lộ trình, danh sách những người giao tiếp với người này.

UBND TP Hà Nội sẽ tính toán số lượng y tá, bác sĩ cần thiết, kể cả trong thời gian dài. Các phương án lương thực, thực phẩm cần thiết trong trường hợp phải cách ly những người từ nước về nước.

Các công dân Việt Nam đi về từ vùng có dịch của Hàn Quốc tính từ ngày 18/2 cũng cần được rà soát, tuyên truyền để tự giác thông tin đến các cơ quan y tế, nhận biết được mức độ nguy hiểm, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, tự giác thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, quá trình đi lại và biểu hiện bệnh.

Hà Nội lên danh sách rà soát khu vực có người nước ngoài đang sinh sống - Ảnh 2.

Theo Minh Đức

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo cần làm gì để nhân viên làm việc tại nhà mà không chán nản: Chấm công - giao việc - họp online thường xuyên, áp dụng OKR triệt để và khuấy động tinh thần liên tục!

Mọi cơn bão dịch bệnh đi qua sẽ là một phép thử để Lãnh đạo công ty linh hoạt hơn, ứng biến nhanh hơn và trở nên mạnh mẽ hơn. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp nên nhìn nhận lại khả năng ứng phó sự thay đổi và cấu trúc công ty đủ sự linh hoạt để chuyển mình với những thay đổi bất ngờ từ bên ngoài hay chưa.

Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc!

Qua những chia sẻ từ chủ cửa hàng/nhà hàng như Khoái, Kin Đee, 89’s Presso thì họ đã làm những gì có thể để giúp doanh nghiệp của mình chống chịu trước tác hại kinh khủng khiếp của dịch Covid-19; nhưng kết luận cuối cùng của tất cả vẫn là: dịch bệnh nhanh kết thúc mới chính là giải pháp tốt nhất.

Thêm 6 nhân viên công ty Trường Sinh mắc COVID-19, cả nước đã có 194 ca

Sáng nay- 30/3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới COVID-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số mắc tại Việt Nam lên 194 ca

Đọc thêm