Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, trú ở quận Nam Từ Liêm

30/01/2021 09:43 AM | Xã hội

Bệnh nhân nam, trú tại phường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, về quê Hải Dương, được xác định nhiễm Covid-19, hiện đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội xác nhận Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính, có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương.

Bệnh nhân N.Q.M., nam, 41 tuổi, trú trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Hiện bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương sau khi nhận kết quả khẳng định dương tính vào đêm 29/1.

Theo điều tra ban đầu, ngày 16/1, bệnh nhân về quê Hải Dương, có tiếp xúc với một bệnh nhân dương tính. Ngày 17/1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội.

Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

1h sáng 30/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Sơ bộ ban đầu xác định có 39 F1, trong đó tại nơi sinh sống có 7 người và cơ quan làm việc có 32 người; 12 F2. Hiện, CDC Hà Nội đang tích cực truy vết những người liên quan, điều tra dịch tễ.

Như vậy, đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 3 của Hà Nội, sau nam sinh quê Hải Dương đang trọ tại quận Cầu Giấy và người phụ nữ sống tại Times City, quận Hoàng Mai liên quan bệnh nhân 1553.

Minh Nhân

Từ khóa:  bệnh nhân nam
Cùng chuyên mục
XEM