Hà Nội dừng tất cả các lễ hội chưa khai mạc

01/02/2020 04:31 PM | Thời sự

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao thành phố chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội mới, chưa khai mạc.

Hà Nội dừng tất cả các lễ hội chưa khai mạc
Quang cảnh hội nghị từ đầu cầu Hà Nội. (Ảnh: KTĐT)

Ngày 1/2, Phát biểu sau khi kết thúc "Hội nghị trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành về thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh", Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Qúy yêu cầu Văn phòng UBND TP tham mưu UBND TP thành lập Ban Chỉ đạo thành phố về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, trong đó Chủ tịch UBND TP là trưởng ban theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao thành phố chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội mới, chưa khai mạc.

"Đối với các lễ hội đang diễn ra thì phải tổ chức gọn, quy mô giảm tối đa, khuyến cáo người dân dùng khẩu trang, hạn chế tập trung đông người", ông Quý nói.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Qúy cũng hoan nghênh ngành giáo dục đã tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo cho phụ huynh và học sinh về phòng chống bệnh và vệ sinh, tẩy rửa phun thuốc khử trùng trường học.

Đối với Sở Du lịch, Phó Chủ tịch Ngô Văn Qúy yêu cầu chấm dứt tất cả các tuyến, tua đưa đón du khách từ vùng đang xảy ra dịch bệnh Đối với Sở Y tế Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu ngoài 5 bệnh viện trung tâm bao gồm Hà Đông, Đức Giang, Thanh Nhàn, Đống Đa, Bắc Thăng Long thì tất cả các bệnh viện phải có bộ phận tiếp nhận bệnh nhân do nCoV gây ra. 65 Đội xung kích cơ động sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Ngoài ra, ngành Y tế thành phố phối hợp với Sở Tài Chính lập dự toán mua khẩn cấp đợt 1 các thiết bị, vật tư y tế cần thiết để phòng chống bệnh.

"Các quận huyện đôn đốc triển khai thành lập các Ban Chỉ đạo về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các cấp để thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống bệnh của thành phố", ông Quý yêu cầu.

Theo THÀNH TRUNG

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm