Hà Nội đã báo cáo Phó thủ tướng việc TQ thắng thầu ống nước sông Đà 2

05/04/2016 07:56 PM | Kinh doanh

Chiều 5/4, ông Trần Xuân Hà, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng về kiểm tra, rà soát và đã có văn bản báo cáo về dự án đường ống nước sông Đà 2.

Hà Nội đã báo cáo Phó thủ tướng việc TQ thắng thầu ống nước sông Đà 2
Đường ống nước sông Đà năm 2015 đã vỡ hàng chục lần.

Về dự án đường ống nước sông Đà 2, Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex- Viwasupco, đơn vị chủ đầu tư dự án nước sông Đà giai đoạn II đã lựa chọn nhà thầu Trung Quốc cung cấp ống gang dẻo cho dự án.

Sau khi có thông tin trên, trong dư luận có nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại. Có ý kiến cho rằng, hiện nay trên thế giới các nước phát triển như Mỹ, Đức đã không còn sản xuất ống gang dẻo, Trung Quốc lại là nước có thế mạnh, như vậy, việc Công ty Viwasupco mở thầu cung cấp ống gang dẻo đồng nghĩa với việc tạo điều kiện cho nhà thầu Trung Quốc thắng thầu. Mặt khác, ống gang dẻo do các nước Mỹ, Nhật Bản sản xuất có giá thành đắt gấp 5 lần so với ống của Trung Quốc nên với bài toán kinh tế thì Vinaconex đã lựa chọn ống của Trung Quốc.

Trước đó, ngày 25/3, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát toàn bộ quá trình thực hiện Dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông giai đoạn II.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Hà Nội đánh giá, làm rõ những thông tin gần đây mà dư luận đề cập liên quan đến dự án, báo cáo đề xuất những giải pháp, để bảo đảm dự án được thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ và theo đúng quy định của pháp luật, phải báo cáo kết quả quả trước ngày 31/3.

Theo N. Huyền

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 3-4 cho biết từ ngày mai 4-4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 nhân viên Trung Nguyên: Điều quan trọng lúc này là tinh thần lạc quan và đồng cam cộng khổ với tổ chức!

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây vừa biên tâm thư gửi 5.000 cán bộ nhân viên Trung Nguyên trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm