Hà Nội công khai chỉ số chất lượng không khí trên mạng

20/01/2017 09:09 AM | Thời sự

Việc thành phố Hà Nội công bố chỉ số chất lượng không khí hàng ngày lên mạng đã giúp người dân phần nào hiểu hơn về tình trạng ô nhiễm môi trường nơi mình đang sinh sống.

Hà Nội công khai chỉ số chất lượng không khí trên mạng

Lần đầu tiên tại Hà Nội, người dân và du khách được cung cấp các các chỉ số như chất lượng không khí hàng ngày, khu vực đang có mưa và úng ngập qua một cổng giao tiếp điện tử https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong. Mục đích của việc này là tạo điều kiện cho người dân trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như cho du khách đến tham quan, du lịch, công tác, học tập trên địa bàn.

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Chinh - Viện trưởng Viện Chiến lược chính sách Tài nguyên và Môi trường cho biết: "Các thông tin được cung cấp lên mạng hầu hết là thông tin thô, hầu hết là để phục vụ công tác nghiên cứu lấy số liệu là chính, còn những thông tin cụ thể đối với người dân như mật độ các hạt bụi phân tử PM 2.5, PM 10, nồng độ khí CO,.. dường như vẫn chưa được cung cấp đầy đủ. Và người dân không biết tình trạng như vậy là ô nhiễm ở mức cho phép hay vượt ngưỡng,...".

"Việc tăng mật độ của các trạm quan trắc thông tin rất quan trọng và có ý nghĩa. Bởi có hai lý do đó là: Thứ nhất khi có nhiều trạm thì việc đo đạc các chỉ số sẽ chính xác hơn, thứ hai là giúp người dân ở từng vùng hiểu được cụ thể chỉ số môi trường nơi mình sinh sống", ông Nguyễn Thế Chinh nói thêm.

Bên cạnh đó, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Chinh cũng cho biết thêm về chiến lược bảo vệ môi trường của nước ta đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đó là thắt chặt các quy định phòng chống ô nhiễm từ các công trình xây dựng, các hoạt động, vận chuyển chất thải, vật liệu xây dựng ở các đô thị,... Kiên quyết dừng không cho triển khai các công trình không đảm bảo yêu cầu môi trường. Trong tương lai sẽ sử dụng các loại phương tiện giao thông vận tải có tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo cho môi trường.

Đặc biệt, bảo vệ môi trường quốc gia phải bám sát với xu hướng chung của thế giới, định hướng phát triển bền vững, chuyển đổi mô hình tăng trưởng hướng tới nền kinh tế xanh để đáp ứng yêu cầu hội nhập trong giai đoạn mới.

Theo P.V

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm