Hà Nội: Chung cư bốc cháy lúc nửa đêm, cảnh sát điều 8 xe chữa cháy dập lửa

26/09/2022 08:45 AM | Xã hội

Lực lượng chức năng đã mời chủ nhân căn hộ tầng 7 toà nhà chung cư tái định cư NOCT về trụ sở công an phường Cầu Diễn để lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu khoảng 23h07 ngày 25/9, tại căn hộ 705, tầng 7, toà nhà chung cư tái định cư NOCT (tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy.

Nhận tin cháy từ trung tâm thông tin chỉ huy 114, lực lượng chức năng đã huy động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe CNCH của đội PCCC&CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm, 1 xe thang, 01 xe chữa cháy Công an quận Tây Hồ và 2 xe chữa cháy của đội PCCC&CNCH KV2 -PC07 đến hiện trường dập lửa.

Lực lượng chức năng đã phối hợp với lực lượng bảo vệ sử dụng triển khai 01 đội hình chữa cháy 1 lăng B.

Đến khoảng 23h25 đám cháy được dập tắt hoàn. Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển thoát nạn an toàn.

Đám cháy không có thiệt hại về người, chủ ngôi nhà cũng được mời về công an phường Cầu Diễn để lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hà Nội: Chung cư bốc cháy lúc nửa đêm, cảnh sát điều 8 xe chữa cháy dập lửa - Ảnh 2.

Rất đông người dân theo dõi

Trước đó, ngày 21/8, tại chung cư này cũng xảy ra vụ cháy tại tầng 7 do cháy tại hộp công tơ điện. Nhận được tin báo, đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm đến hiện trường đám cháy.

Ngay sau khi có mặt các mũi công nhanh chóng được triển khai bằng thang bộ, xe thang để tiếp cận nhanh nhất nơi lửa đang đe doạ tính mạng nhiều người tại tầng 7 của toà nhà.

Ít phút sau, đám cháy được khống chế ngay sau đó, lực lượng cứu nạn đã cứu được 7 người trong đó có 3 trẻ em và người già, đồng thời hướng dẫn 8 người tự thoát nạn an toàn.

Theo Đinh Huy

Cùng chuyên mục
XEM