Hà Nội: 8 tháng "ngốn" gần 20.000 tỷ đầu tư từ ngân sách

28/08/2016 11:34 AM | Kinh tế vĩ mô

Cục Thống kê TP. Hà Nội vừa thông tin về tình hình thực hiện vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước trên địa bàn Thủ đô trong tháng 8/2016 và 8 tháng đầu năm.

Hà Nội: 8 tháng "ngốn" gần 20.000 tỷ đầu tư từ ngân sách

Theo đó, vốn đầu tư thực hiện thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương quản lý, ước thực hiện tháng Tám đạt 3.078 tỷ đồng, tăng 1,5% so với tháng trước và tăng 54,5% so với cùng kỳ.

Tính chung 8 tháng, vốn đầu tư thực hiện thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương quản lý đạt 19.898 tỷ đồng, tăng 41,6% so với cùng kỳ năm trước, và đạt 65,3% kế hoạch năm 2016.

Thời gian qua, việc triển khai Luật Đầu tư công đã đưa quản lý và sử dụng vốn đầu tư công dần đi vào nề nếp, khắc phục khá triệt để tình trạng phê duyệt dự án tràn lan, vượt quá khả năng cân đối nguồn vốn.

Chủ đầu tư cũng như các nhà thầu vẫn đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như giải phóng mặt bằng để hoàn thành kế hoạch vốn 2016 trong các tháng còn lại.

Về tiến độ một số công trình, dự án trên địa bàn, Cục Thống kê TP. Hà Nội cho biết, đối với dự án thoát nước Hà Nội – Dự án II: Dự án gồm 16 gói thầu, đến nay 10/16 gói thầu đã hoàn thành công tác thi công, đưa vào vận hành, sử dụng.

Các gói thầu khác vẫn đang triển khai thi công, trong đó đã hoàn thành một số hạng mục cống, kênh hở, hồ phục vụ thoát nước.

Công tác giải phóng mặt bằng của dự án vẫn chưa được bàn giao hết tại các quận: Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ; trong đó trên địa bàn quận Đống Đa còn tồn tại nhiều nhất với 123 phương án.

Dự án mở rộng đường vành đai III (đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long): Chủ đầu tư đang phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Tài chính và UBND Thành phố để phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đảm bảo tiến độ được giao. Dự kiến khởi công trong tháng 9/2016.

Dự án đường sắt đô thị (đoạn Nhổn-Ga Hà Nội): Đến nay, nhìn chung các gói thầu xây lắp đều đạt tiến độ đề ra:

Gói thầu CP01 đạt tiến độ 48,5%; gói thầu CP02 đạt 26,1%; gói thầu CP04 đạt 90%, đang triển khai thủ tục để thanh lý hợp đồng trong tháng 9/2016; gói thầu CP05 đạt 36,8%; gói thầu CP03 (Hầm và các ga ngầm) chủ đầu tư đang tập trung giải phóng mặt bằng 4 ga ngầm trên địa bàn các Quận: Ba Đình ga S09; Đống Đa ga S10, S11; Hoàn Kiếm ga S12.

Hiện nay, chỉ có khu vực ga S09 về cơ bản đã giải phóng mặt bằng xong, các ga còn lại đang tiến hành kiểm đếm, do đó nhà thầu vẫn chưa chấp thuận ngày khởi công do còn vướng mắc về việc bàn giao mặt bằng để thi công.

Theo DNVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm