Hà Nội: 8 tháng "ngốn" gần 20.000 tỷ đầu tư từ ngân sách

28/08/2016 11:34 AM | Kinh tế vĩ mô

Cục Thống kê TP. Hà Nội vừa thông tin về tình hình thực hiện vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước trên địa bàn Thủ đô trong tháng 8/2016 và 8 tháng đầu năm.

Hà Nội: 8 tháng "ngốn" gần 20.000 tỷ đầu tư từ ngân sách

Theo đó, vốn đầu tư thực hiện thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương quản lý, ước thực hiện tháng Tám đạt 3.078 tỷ đồng, tăng 1,5% so với tháng trước và tăng 54,5% so với cùng kỳ.

Tính chung 8 tháng, vốn đầu tư thực hiện thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương quản lý đạt 19.898 tỷ đồng, tăng 41,6% so với cùng kỳ năm trước, và đạt 65,3% kế hoạch năm 2016.

Thời gian qua, việc triển khai Luật Đầu tư công đã đưa quản lý và sử dụng vốn đầu tư công dần đi vào nề nếp, khắc phục khá triệt để tình trạng phê duyệt dự án tràn lan, vượt quá khả năng cân đối nguồn vốn.

Chủ đầu tư cũng như các nhà thầu vẫn đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như giải phóng mặt bằng để hoàn thành kế hoạch vốn 2016 trong các tháng còn lại.

Về tiến độ một số công trình, dự án trên địa bàn, Cục Thống kê TP. Hà Nội cho biết, đối với dự án thoát nước Hà Nội – Dự án II: Dự án gồm 16 gói thầu, đến nay 10/16 gói thầu đã hoàn thành công tác thi công, đưa vào vận hành, sử dụng.

Các gói thầu khác vẫn đang triển khai thi công, trong đó đã hoàn thành một số hạng mục cống, kênh hở, hồ phục vụ thoát nước.

Công tác giải phóng mặt bằng của dự án vẫn chưa được bàn giao hết tại các quận: Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ; trong đó trên địa bàn quận Đống Đa còn tồn tại nhiều nhất với 123 phương án.

Dự án mở rộng đường vành đai III (đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long): Chủ đầu tư đang phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Tài chính và UBND Thành phố để phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đảm bảo tiến độ được giao. Dự kiến khởi công trong tháng 9/2016.

Dự án đường sắt đô thị (đoạn Nhổn-Ga Hà Nội): Đến nay, nhìn chung các gói thầu xây lắp đều đạt tiến độ đề ra:

Gói thầu CP01 đạt tiến độ 48,5%; gói thầu CP02 đạt 26,1%; gói thầu CP04 đạt 90%, đang triển khai thủ tục để thanh lý hợp đồng trong tháng 9/2016; gói thầu CP05 đạt 36,8%; gói thầu CP03 (Hầm và các ga ngầm) chủ đầu tư đang tập trung giải phóng mặt bằng 4 ga ngầm trên địa bàn các Quận: Ba Đình ga S09; Đống Đa ga S10, S11; Hoàn Kiếm ga S12.

Hiện nay, chỉ có khu vực ga S09 về cơ bản đã giải phóng mặt bằng xong, các ga còn lại đang tiến hành kiểm đếm, do đó nhà thầu vẫn chưa chấp thuận ngày khởi công do còn vướng mắc về việc bàn giao mặt bằng để thi công.

PV

Theo DNVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm