Gửi những người "cao su" dù chỉ một phút: Hãy sống như ngày mai đã chết!

17/08/2017 17:20 PM | Sống

Nếu đã từng trễ hẹn, dù chỉ một phút, nếu đã từng chạy hết hơi nhưng vẫn bị vào lớp, vào làm muộn, bạn cần xem lại bản thân luôn và ngay.

Thời gian là một trong những món quà tuyệt vời của tạo hóa nhưng một đi lại không hề trở lại. Vì lẽ đó, một con người sống hết mình, muốn thành công phải là người biết quý trọng thời gian.

Bạn có thể lập thói quen đến đúng giờ trong các buổi hẹn hay đơn thuần là đi học đúng giờ.

Hãy trân trọng từng phút giây trong những ngày tháng tuổi trẻ, sống có mục tiêu, sẵn sàng theo đuổi đam mê, chủ động, sáng tạo, luôn yêu thương, quan tâm đến mọi người, tập cho đi nhiều hơn nhận lại, đó chính là cách bạn làm chủ cuộc đời của mình.

Đây cũng chính là thông điệp mà cuốn sách "Sống như ngày mai đã chết", đang gây sốt ngay từ thời điểm ra mắt – đầu tháng 7/2017, muốn gửi gắm.

Cuốn sách có cái tên ấn tượng này đã lập kỷ lục tiêu thụ hết 3.000 bản chỉ trong 5 ngày mở link bán đặt trước và quyết định bất ngờ tái bản 5.000 cuốn trước ngày ra mắt chính thức.

Đặc biệt, "Sống như ngày mai đã chết" còn nằm trong top 10 sách bán chạy nhất trên trang Tiki trong tháng 7 vừa qua.

Vì sao nên đọc "Sống như ngày mai đã chết"?

Cơn sốt mang tên "Sống như ngày mai đã chết" của tác giả trẻ Phi Tuyết thực sự mang lại làn gió lạ cho thị trường sách dành cho giới trẻ.

Nhiều độc giả chia sẻ, cuốn sách rất lôi cuốn bởi lẽ "bình thường mà không bình thường", gửi gắm nhiều thông điệp gẫn gũi, thiết thực qua những ngôn từ thân thuộc với giới trẻ.

Khác với những cuốn sách khác, "Sống như ngày mai đã chết" chia sẻ nhiều phương thức để rèn luyện bản thân bằng cách khơi gợi cách thay đổi, thành công ở bên trong mỗi con người.

Bằng những trải nghiệm của chính tác giả, cuốn sách như một "cẩm nang mở" cần thiết cho những bạn trẻ đang đứng trước những giai đoạn chông chênh, e ngại trước những thử thách của cuộc đời.

Nếu chưa rõ phải làm chủ cuộc đời ra sao, hãy đọc "Sống như ngày mai đã chết" để cảm nhận, thử thay đổi và bạn sẽ nhận ra điều diệu kỳ. Đó là bạn sẽ thực sự trở thành diễn viên chính trong cuộc đời của mình.

Theo đuổi mục tiêu và sẵn sàng thay đổi trong tâm thế chủ động, bạn sẽ thấy cuộc sống thực ý nghĩa.

"Bạn sinh ra không chỉ để xem cuộc sống của người khác hay sống cho người khác xem. Bạn được sinh ra để tự viết câu chuyện của mình, tự mình hoàn thành các vai trò trong câu chuyện đó và sau cùng là thưởng thức chúng với tất cả tấm lòng."_Trích "Sống như ngày mai đã chết"_Phi Tuyết.

Hãy ra khỏi ranh giới an toàn của bản thân và thử thách đương đầu với những trải nghiệm mới, bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa và học được cách trân quý những giá trị của bản thân, của mọi người và thực sự sống như ngày mai sẽ chết vậy.

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, hãy tự mình thay đổi và thách thức khả năng của bản thân để thêm yêu, quý trọng và thu nhặt được những mảnh ghép còn thiếu trong cuộc đời bạn. Hãy học cách sống nhiều hơn và sống sâu hơn, bạn sẽ thấy bộ phim cuộc đời mình thật ý nghĩa.

Cuốn sách "Sống như ngày mai đã chết" có thể đóng vai trò là người hướng dẫn trao cho bạn những thông tin, trang giấy hay cái bút để bạn vẽ hay lên ý tưởng về cuộc đời mình, gieo cho bạn những niềm tin, nhưng trên hết chính bạn phải hành động và làm tất cả.

Bởi lẽ, những bản vẽ, tờ giấy hoạch định chiến lược thay đổi trong học tập, cuộc sống chính là mảnh ghép bạn cần phải thực hiện nếu như muốn tạo nên một bức tranh cuộc đời sống động của riêng mình.

Hãy nỗ lực thay đổi, trải nghiệm và không ngừng tìm tòi, học hỏi, bạn sẽ nhận ra giá trị và chinh phục được bức tường mang tên chính mình, cho dù có đôi khi vấp ngã, chùng chình trước sóng gió cuộc đời.

Trân trọng và nỗ lực hết mình trong từng giây phút của hiện tại chính là cách bạn xây dựng một cuộc đời đáng sống, thay vì cái nhìn nuối tiếc trong quá khứ hay sự xa vời của tương lai.

Đó cũng chính là thông điệp "đích" mà tác giả trẻ Phi Tuyết muốn gửi gắm đến độc giả thông qua cuốn sách "Sống như ngày mai đã chết".

Hãy thử đọc và biết đâu bạn sẽ tìm thấy mảnh ghép còn thiếu của mình và có đủ can đảm để thay đổi hay đơn giản trở thành đạo diễn kiêm diễn viên chính của bộ phim cuộc đời mà chính bạn làm chủ.

Sách do AlphaBooks phối hợp với nhà xuất bản Thế giới phát hành. Hãy đón đọc "Sống như ngày mai đã chết" để tìm ra mảnh ghép của mình, thêm yêu thương và sống hết mình với hiện tại.

Theo Nguyễn Hằng

Cùng chuyên mục
XEM