Gửi CV được nhà tuyển dụng khen tới tấp nhưng vẫn bị từ chối, xem lý do mấy người nhanh nhảu đoảng giật mình thon thót

04/12/2020 04:01 PM | Sống

Câu chuyện này không biết nên vui hay nên buồn đây!

Gửi CV được nhà tuyển dụng khen tới tấp nhưng vẫn bị từ chối, xem lý do mấy người nhanh nhảu đoảng giật mình thon thót

Ngày nay, để tìm cho mình một công việc ưng ý tại một công ty tốt thì bước đầu tiên là ứng viên cần chuẩn bị một CV có điểm nhấn. Điều này sẽ gây ấn tượng tới nhà tuyển dụng ngay trước cả khi họ được gặp mặt ứng viên. Và không ngoa khi nói rằng, độ quan trọng của việc có một CV "xanh - sạch - đẹp" quan trọng tương đương với vòng phỏng vấn trực tiếp.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện thú vị về chuyện đi xin việc làm của một cô gái trẻ. Theo đó, cô gái này đã đầu tư cho mình một chiếc CV thật xịn xò để gửi đến các doanh nghiệp có nhu cầu tìm người. Khi lướt được một công việc phù hợp với năng lực bản thân và xem qua các đãi ngộ, chính sách, cô gái trên đã không ngần ngại mà lập tức gửi mail cho nhà tuyển dụng.

Nhưng hơi nhanh tay một chút vì mong muốn thông tin của mình đến với doanh nghiệp được nhanh hơn mà cô gái này đã lỡ gửi nhầm sang mail cá nhân của một người lạ mặt. Trong trường hợp này, thay vì người nhận mail nhầm sẽ im hơi lặng tiếng mà cho qua, nhưng phía đầu cầu bên kia lại cẩn thận trả lời mail một cách chi tiết để nhận xét ban đầu về cô gái qua CV.  Đặc biệt là người này còn thông báo tin buồn rằng... cô bạn đã gửi sai địa chỉ cần đến!

Gửi CV được nhà tuyển dụng khen tới tấp nhưng vẫn bị từ chối, xem lý do mấy người nhanh nhảu đoảng giật mình thon thót - Ảnh 1.

Nguồn: Ánh Quyên Nguyễn/Group Cháo hành miễn phí

Trong phần trả lời, người này viết, đã đọc qua CV của cô gái và thấy cô là "một người chuyên nghiệp, tài năng, xinh đẹp, có ý chí, rất phù hợp với mọi vị trí". Tuy nhận xét có phần khá kỹ lưỡng về cô gái nhưng tiếp sau đó, anh chàng thú nhận rằng mình không biết tiếng Anh nên không hiểu những gì viết trong CV này.

Cuối cùng, anh chàng lém lỉnh kia đã nói ra sự thật phũ phàng là cô bạn đã gửi nhầm địa chỉ mail nên CV chưa đến tay nhà tuyển dụng. Tuy vậy, anh chàng vẫn gửi lời chúc mong cô bạn sớm tìm được công việc như ý. Câu chuyện hài hước trên đã được nữ chính chia sẻ lại và ai cũng cho rằng tình huống có phần trớ trêu nhưng khá hài hước.

Gửi CV được nhà tuyển dụng khen tới tấp nhưng vẫn bị từ chối, xem lý do mấy người nhanh nhảu đoảng giật mình thon thót - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

May mắn là anh chàng trên đã tốt bụng thông báo kịp thời rằng địa chỉ mail gửi đến đang chưa đúng nên cô gái có thể nhanh chóng sửa sai bằng cách gửi lại mail đến đúng nhà tuyển dụng, từ đó đỡ phí phạm một cơ hội làm việc có thể sẽ "ngon lành". Và ai cũng cho anh chàng trên một lời khen, vì dù không hiểu ngoại ngữ và lại không phải là một HR nhưng anh đã trả lời mail một cách khá đầy đủ, lịch sự, nếu không muốn nói là chuyên nghiệp.

Từ tình huống trên mà dân mạng được dịp kể khổ về những lần gửi CV cho các công ty mình mong muốn vào. Điển hình là các trường hợp gửi mail nhưng quên đính kèm tệp CV, nhanh nhảu đoảng gửi bản nháp khi chưa soạn xong mail hay gửi CV nhưng quên không chỉnh sửa đích danh tên công ty mà mình nộp,... Vì thế nên các bạn trẻ ơi, khi đi xin việc hãy cẩn thận một chút để không bỏ lỡ cơ hội làm việc mà mình yêu thích nhé!

Vũ Trịnh

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm