GSMA tiết lộ tác động của Covid-19 đến doanh thu năm 2020

12/06/2020 03:33 PM | Công nghệ

Phần lớn doanh thu của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) đến từ các việc tổ chức các hội nghị. Vì vậy, việc hủy bỏ Hội nghị Thế giới di động Barcelona do Covid-19 đã làm mất đi nguồn doanh thu chính của GSMA trong năm nay.

Mặc dù GSMA cuối cùng đã đề xuất một thỏa thuận với các nhà triển lãm và người tham dự nhằm đạt được sự cân bằng giữa đơn vị tổ chức và các khách mời tham dự. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, đã có rất nhiều dấu hiệu cho thấy GSMA đã bị buộc phải để nhiều nhân viên của mình ra đi, để thích nghi với hoàn cảnh mới.

Một phát ngôn viên của GSMA nói với Telecoms.com rằng: "Sau khi có thông báo của chúng tôi về MWC Barcelona, ​​chúng tôi đã thực hiện ngay lập tức các động thái cần thiết để giải quyết các tác động tài chính. Những động thái của chúng tôi bao gồm thay đổi các chính sách khác nhau, loại bỏ hoặc trì hoãn chi tiêu và đàm phán với khách hàng và nhà cung cấp theo cách tôn trọng các cam kết và đảm bảo tương lai của MWC".

Những người trong ngành công nghiệp đã chỉ ra rằng, GSMA đã bị buộc phải để 30-40% lực lượng lao động của mình ra đi do mất doanh thu. Nguồn lao động ra đi này liên quan đến lĩnh vực tổ chức các sự kiện, phần nhiều trong số đó có trụ sở tại Mỹ.

"Việc cắt giảm nhân viên luôn là vấn đề khó khăn nhưng có vẻ rất bất công khi các quyết định được đưa ra bởi các điều kiện thị trường nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi tự hào về đội ngũ nhân viên của mình và biết ơn những việc làm của họ. Họ đã làm những công việc nhằm định hình tương lai của truyền thông di động. Chúng tôi rất đau lòng vì sự cắt giảm này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​lực lượng lao động hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi đang hỗ trợ cho nhân viên của mình trong thời gian thử thách này", phát ngôn viên của GSMA cho biết thêm.

Các biện pháp đặc biệt khác được GSMA đưa ra bao gồm việc dừng quá trình tuyển dụng, kiểm soát chi phí, cắt giảm ngân sách, giảm thiểu công việc và khuyến khích nghỉ phép và làm việc linh hoạt.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, ủy ban bồi thường của GSMA đã đưa ra quyết định đóng băng mức chi trả và giảm đáng kể các khoản thanh toán tiền thưởng cho tất cả các cấp của GSMA.

Phan Văn Hòa

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm