Câu chuyện kinh doanh

Grab tìm kiếm 25 startup Việt tham gia Bootcamp, training 14 tuần, mentor 1:1 với C-level và trải nghiệm thực tế ở các thị trường Đông Nam Á của siêu ứng dụng này

27/02/2020 06:44 PM | Kinh doanh

20 - 25 startups Việt được chọn Grab từ vòng phỏng vấn được mời tham gia Bootcamp kéo dài 1 tuần tại TPHCM, từ đó lọc ra 10 - 15 startup xuất sắc nhất để tham gia toàn bộ chương trình Grab Ventures Ignite. Các startup được chọn sẽ trải qua 14 tuần đào tạo, tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao, tham gia các chuyến đi trải nghiệm thực tế ở các thị trường Đông Nam Á mà Grab đang hoạt động, chia sẻ kiến thức và giao lưu với các startup khác.

Grab tìm kiếm 25 startup Việt tham gia Bootcamp, training 14 tuần, mentor 1:1 với C-level và trải nghiệm thực tế ở các thị trường Đông Nam Á của siêu ứng dụng này

Grab vừa công bố chương trình Grab Ventures Ignite nhằm góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Đối tác chương trình của Grab Ventures Ignite bao gồm Quỹ đầu tư mạo hiểm ​Gobi Partners​, nhà phát triển không gian làm việc Toong​, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services.

Cụ thể, Grab Ventures Ignite đang nhận hồ sơ đăng ký từ các startup từ hôm nay đến hết ngày 10/04/2020. Trong quá trình nhận hồ sơ, Grab Ventures Ignite sẽ tuyển chọn, đánh giá startup theo hình thức cuốn chiếu để chọn ra 50 startup vào vòng phỏng vấn.

20 - 25 startups được chọn qua vòng phỏng vấn sẽ có 2 tuần cân nhắc để xác nhận tham gia chương trình. Các startup này sẽ được mời tham gia Bootcamp kéo dài 1 tuần tại TPHCM vào tháng 5/2020. Tại Bootcamp, chương trình sẽ tiếp tục lựa chọn 10 - 15 startup xuất sắc nhất để tham gia toàn bộ chương trình Grab Ventures Ignite.

Sau đó, các startup này sẽ trải qua 14 tuần đào tạo, huấn luyện với nhiều hoạt động hấp dẫn, gồm các buổi huấn luyện do các chuyên gia chủ trì, tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao, chuyến đi trải nghiệm thực tế ở các thị trường Đông Nam Á mà Grab đang hoạt động, chia sẻ kiến thức và giao lưu với các startup khác.

Grab tìm kiếm 25 startup Việt tham gia Bootcamp, training 14 tuần, mentor 1:1 với C-level và trải nghiệm thực tế ở các thị trường Đông Nam Á của siêu ứng dụng này - Ảnh 1.

Chương trình sẽ chọn ra tối đa 5 startup thắng cuộc. Mỗi startup thắng cuộc có cơ hội nhận được khoản đầu tư lên đến 150.000 USD. Tất cả startup được lựa chọn tham gia chương trình đều có cơ hội nhận được gói tiện ích đám mây (cloud benefits) có giá trị lên đến 100.000 USD.

Bên cạnh đó, mỗi startup thắng cuộc sẽ nhận được hỗ trợ sử dụng không gian làm việc chung trong 6 tháng, tư vấn pháp lý và tư vấn tài chính vào cuối chương trình.

Với chương trình tăng tốc khởi nghiệp này, Grab hướng đến việc nuôi dưỡng và hỗ trợ các startup phát triển thành những công ty hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam, phù hợp với Chiến lược tạo ra 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 của Chính phủ.

Ông Chris Yeo, Giám đốc Grab Ventures, ​cho ​biết: "Grab đang là một trong những startup công nghệ Đông Nam Á lớn nhất và thành công nhất trong khu vực. Sự thành công của Grab đánh dấu cột mốc một startup từ Đông Nam Á có thể vươn mình và trở thành một người khổng lồ trên bản đồ thế giới. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đang có những điều kiện vô cùng lý tưởng để chắp cánh cho các startup trong nước phát triển, và chúng tôi tin rằng Grab đang có ưu thế để có góp phần thúc đẩy hệ sinh thái này bước lên một tầm cao mới thông qua chương trình Grab Ventures Ignite".

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Grab triển khai chương trình Grab Ventures Ignite, chương trình hỗ trợ những startup ở giai đoạn đầu (early stage). Grab Ventures Ignite sẽ giúp nuôi dưỡng và phát triển những startup Việt đang ở giai đoạn đầu thông qua việc tận dụng sức mạnh và năng lực của Grab. Trước đó, Grab cũng có các chương trình nuôi dưỡng và phát triển startup gồm Grab Ventures và Grab Ventures Velocity. Grab Ventures Velocity, chương trình mở rộng quy mô cho startup, đến nay đã hỗ trợ sự phát triển của 15 startup khắp Đông Nam Á.

Một số highlights trong việc "tuyển" startup của Grab Ventures Ignite

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ nay đến 10/4/2020

- Lĩnh vực hoạt động

Chương trình không giới hạn lĩnh vực hoạt động của các startup tham dự. Grab khuyến khích các startup công nghệ trong lĩnh vực công nghệ di động, thực phẩm, thanh toán điện tử, dịch vụ tài chính, logistics, thương mại điện tử hoặc trí tuệ nhân tạo (AI) tham gia chương trình.

- Tiêu chí lựa chọn

Khuyến khích mọi startup công nghệ có định hướng tập trung vào thị trường Việt Nam tham gia vào chương trình, với các tiêu chí:

● Startup giai đoạn đầu (early stage): đã có sản phẩm khả dụng tối thiểu (Post-MVP)

(chưa có nền tảng khách hàng) và tổng vốn huy động dưới 1 triệu USD.

● Lĩnh vực tập trung: có thể phù hợp với nền tảng Grab và/hoặc hệ sinh thái Grab.

● Bắt đầu thu hút trên thị trường: thể hiện qua lượng người dùng tương tác hàng tháng

(MAU), tổng giá trị giao dịch (GMV) hoặc doanh thu.

● Có đội ngũ nhân sự ổn định

● Có thể cam kết tham gia xuyên suốt chương trình kéo dài 14 tuần.

- Ban Giám khảo: Grab Ventures, Grab Việt Nam, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, và các đối tác của chương trình.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát “than khóc”: Mỗi năm nộp ngân sách 60.000 tỷ đồng, 1000 DN và 200.000 lao động tổn thất nặng vì Covid-19 nhưng không được hỗ trợ

Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam cho rằng hàng năm ngành này đóng góp 60.000 tỷ đồng mỗi năm, gần đây chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ là điều thiệt thòi.

Đọc thêm